Thứ năm, 13/05/2021 | 09:23
RSS

S-Race truyền cảm hứng luyện tập thể thao cho học sinh, sinh viên

Thứ tư, 30/12/2020, 11:13 (GMT+7)

Năm đầu tiên của giải chạy S-Race dành riêng cho học sinh sinh viên vừa diễn ra sôi động và đầy cảm hứng với sự tham gia của hơn 3.500 ‘runner’. Mang thông điệp Vì tầm vóc Việt, S-Race đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần luyện tập thể thao, nâng cao thể lực cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Hướng tới trở thành giải chạy thường niên quy mô toàn quốc, S-Race chọn thành phố Vinh – Nghệ An là điểm đến đầu tiên. Sáng 27/12, S-Race 2020 diễn ra tại đây trong không khí sôi động của một ngày hội thể thao thực sự dành cho học sinh sinh viên. 

Giải chạy có tổng giá trị giải thưởng 121 triệu đồng, thu hút hơn 1.500 học sinh THCS, 1.200 học sinh THPT và 800 sinh viên tham gia tranh tài. Cự ly thi đấu gồm: 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS và nữ sinh tất cả các nhóm tuổi.

Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Tập đoàn TH là nhà tài trợ chính của S-Race 2020.

Cùng ngắm những hình ảnh đẹp, đầy tinh thần truyền cảm hứng của S-Race 2020: 

1

Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, giải chạy S-Race 2020 thu hút sự tham gia của hơn 3.500 học sinh THCS, THPT và sinh viên Đại học tại Nghệ An, trong đó có hơn 1600 nữ sinh, chiếm tỉ lệ 45,9%.

2

S-Race 2020 thể hiện quyết tâm của ngành giáo dục và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng những giải đấu thể thao thường niên dành riêng cho học sinh, sinh viên có quy mô lớn.

3

Ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lễ khai mạc S-Race 2020: “ Bộ Giáo dục và Đào tạo cam kết tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan để triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác, từ đó thúc đẩy các hoạt động thể thao trường học, góp phần phát triển thể chất, nâng cao tầm vóc thế hệ trẻ Việt Nam”.

3

Ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH chia sẻ: “Mục tiêu của Dự án S-Race có sự đồng nhất với một trong những giá trị cốt lõi mà Tập đoàn TH theo đuổi, đó là “Vì tầm vóc Việt”, vì sự phát triển thể lực và trí lực của các thế hệ tương lai của Việt Nam”.

45

Từ sáng sớm, các vận động viên đã tập trung tại quảng trường Hồ Chí Minh, khởi động, nhận số báo danh và giúp nhau dán số báo danh lên áo. Hồ Đặng Mạnh (sinh viên Lớp 59B1 Luật học, Đại học Vinh) chia sẻ bản thân và các bạn đã tập luyện suốt 2 tuần để chuẩn bị cho S-Race 2020.

7

Lương Thị Hương, giải Nhất cự li 1,5km dành cho nữ sinh viên khiến khán giả bất ngờ vì vẫn giữ nụ cười rạng rỡ khi về đến đích. Dường như cự li này khá dễ dàng với cô sinh viên lớp 60B Luật kinh tế, Đại học Vinh.

89

Mỗi vận động viên hoàn thành nội dung thi đấu được tặng một huy hiệu S-Race 2020, ghi dấu một hành trình đáng nhớ.

910

Phút xả hơi thoải mái sau khi hoàn thành đường chạy với thành tích “vượt qua chính mình”

11

Khu trải nghiệm thể thao học đường thu hút các em học sinh và khán giả.

12

Tiết mục Cheerleading trẻ trung khuấy động chương trình, cổ vũ cho các vận động viên tham gia giải chạy.

13

Sự thành công của S-Race kích hoạt chuỗi hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020-2025.

Ngân Quỳnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN