Thứ tư, 01/12/2021 | 10:31
RSS

Hôm nay, mở lại phiên toà xét xử Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga

Thứ hai, 23/01/2017, 07:10 (GMT+7)

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga kháng cáo kêu oan khi bị cấp sơ thẩm tuyên 15 năm tù, buộc trả lại số tiền 3,1 triệu USD và gần 3.000 m2 đất.

Theo những tin tức mới nhất trên báo pháp luật TP.HCM, hôm nay ngày 23/1, TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa ra phúc thẩm vụ Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi, nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh, Hoa hậu Quý bà thành đạt 2009) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 29/12/2016, phiên tòa này đã mở nhưng trong phần làm thủ tục tư pháp, thư ký phiên tòa báo cáo hội đồng xét xử thiếu vắng một số đơn sự tham gia tố tụng.

Ở một diễn biến khác, tại phiên tòa đó, ngồi trên ghế bị cáo, hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga thiếu kềm chế nên nhiều lần quay xuống chỗ nạn nhân ngồi và đe doạ: "Tôi không lừa đảo mà bà Linh nói tôi lừa, tôi sẽ giết bà”.

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga 1

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga bị cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ảnh Tuổi Trẻ

Đáng lưu ý, bà Nga kháng cáo kêu oan và cho là quá trình điều tra “làm ảnh hưởng sức khỏe và thần kinh” của bà. Trước đó,  chan của bà Nga sau khi vào trại giam thăm con về có làm đơn xin Tòa giám định tâm thần đối với bà Nga.

Liên quan đến vấn đề giám định tâm thần, Bộ Công An có công văn gửi cho những người liên quan cũng như cơ quan tố tụng toà viện là qua theo dõi camera trong trại giam thời gian dài xác định bà Nga có sinh hoạt bình thường không có biểu hiểu tâm thần....

Trước đó, án sơ thẩm quy buộc, tháng 10/2016, bà Trương Thị Tuyết Nga thuê người vẽ thiết kế khu chung cư cao cấp - tháp văn phòng trên diện tích đất 35.000 m2, trên địa bàn phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM, báo Tiền Phong đưa tin.

Biết cơ quan chức năng cấp phép nhưng bà Nga vẫn quảng cáo chào bán, rồi gặp bà Linh đưa bà Linh đi xem đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên vợ chồng mình. Bà Linh đồng ý mua dự án này với giá 54 triệu USD.

Bà Linh đặt cọc cho bà Nga 500 nghìn USD, cả hai bà này ký nhiều bản thỏa thuận, ghi nhớ và giao nhận tiền để thực hiện dự án và bà Linh đã đưa cho bà Nga 3,1 triệu USD.

Tuy nhiên, sau đó bà Linh không thấy bà Nga giao đất nên kiểm tra, phát hiện dự án không có thật và đã tố cáo sự việc với cơ quan công an. Cơ quan điều tra vào cuộc và xác định, cũng trong thời gian đó, hoa hậu lừa đảo đã ký hợp đồng chuyển nhượng cho ông Mười gần 3.000 m2 với giá gần 1,5 tỷ đồng.

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga 2

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga trước khi bị bắt. Ảnh VietNamNet

Bà Nga ủy quyền diện tích đất này và 6 bất động sản khác ở quận 2 cho con trai đang du học tại Mỹ. Khi làm thủ tục tại phòng công chứng, bà Nga giả chữ ký của con, rồi mang giấy tờ ủy quyền này đi thế chấp vay 131 tỷ đồng của ngân hàng.

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga cũng từng mượn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất "để sao y" nhưng lại mang đi thế chấp vay tiền của nhiều ngân hàng.

Bản án sơ thẩm cũng nêu rằng, VKSND Tối cao trong quá trình thụ lý vụ án đã nhận được đơn của nhiều ngân hàng, công ty, cá nhân tố cáo bà Nga có hành vi lừa đảo chiếm gần 900 tỷ đồng và Viện đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho đơn cho Cơ quan điều tra công an.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cũng đã tách hành vi hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga đã hối lộ một số cá nhân để ‘chạy’ tội nhằm chiếm đoạt 3,1 triệu USD tiền đặt cọc của một khách hàng thành vụ án khác để tiếp tục điều tra.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus