Thứ bảy, 28/01/2023 | 01:51
RSS

Hội đồng Anh lý giải thế nào khi bất ngờ hoãn thi IELTS ngày 10/1?

Thứ hai, 09/01/2023, 06:36 (GMT+7)

Hội đồng Anh đã lên tiếng giải thích về việc bất ngờ hoãn thi IELTS ngày 10/1 khiến nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng.

Hội đồng Anh lý giải thế nào khi bất ngờ hoãn thi IELTS ngày 10/1

Ảnh minh họa

Ngày 8/1, Hội đồng Anh (BC) đã chia sẻ với phóng viên báo Dân Việt, Hội đồng Anh (BC) về nguyên nhân bất ngờ hoãn tổ chức kỳ thi IELTS vào ngày 10/1.

Theo Hội đồng Anh, ngày 30/12, đơn vị nhận thông tin về hệ thống làm bài thi trên máy sẽ được bảo trì trong 3 ngày 10-13/1. Số lượng thí sinh đã đăng ký thi trong 3 ngày này tại cả Hà Nội và TP HCM là khoảng 70 người.

Hội đồng Anh đã tiến hành gọi điện cho các thí sinh trong tuần từ 3/1. Tuy nhiên có một số trường hợp không bắt máy và phải liên hệ lại nhiều lần (trong đó có trường hợp phản ánh với báo chí). Ngày 6/1, Hội đồng Anh đã gửi email thông báo cho các thí sinh bị ảnh hưởng mà không liên hệ được để offer chuyển ngày thi miễn phí theo lịch thi sớm nhất trên máy (trong tháng 1/2023).

Hội đồng Anh khẳng định, gần như các thí sinh bị ảnh hưởng đã nhận được thông báo từ sau ngày 3/1 và được sắp xếp lại lịch thi để đảm bảo thời gian nộp hồ sơ.

"Các thí sinh bị ảnh hưởng là thi trên máy, vì vậy khi được sắp lại lịch thi, hầu hết các bạn không bị ảnh hưởng vì phải chờ đợi lịch thi hay khan hiếm suất thi như thời điểm trước đó. Thời gian có kết quả cũng rất nhanh chóng sau 3-5 ngày", BC khẳng định.

Trước đó, nhiều thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi IELTS tại Hội đồng Anh bất ngờ nhận được thông báo về việc hoãn kỳ thi IELTS ngày 10/1.

Trong email gửi tới thí sinh, Hội đồng Anh cho biết, do lỗi hệ thống, đơn vị này không thể tổ chức kỳ thi IELTS vào ngày 10/1 tới đây. Đặc biệt, trong email, Hội đồng Anh (BC) chưa thông báo chính xác thời gian sẽ tổ chức kỳ thi thay thế, đơn vị này cũng đề nghị thí sinh gọi đến đường dây nóng hoặc để lại số điện thoại để được thông báo về kỳ thi thay thế miễn phí trong thời gian tới.

Thông tin này ngay lập tức khiến nhiều học sinh cũng như phụ huynh băn khoăn vì nhiều học sinh đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho kỳ thi 10/1 này và có những bạn đang cần kết quả này để hoàn thiện hồ sơ du học.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại