Chủ nhật, 19/05/2024 | 21:55
RSS

Học sinh Quảng Trị được nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày

Thứ bảy, 07/01/2023, 06:20 (GMT+7)

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, học sinh Quảng Trị sẽ được nghỉ 10 ngày, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 7 ngày.


Học sinh Quảng Trị được nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày.

Thăm hỏi giáo viên, học sinh khó khăn dịp Tết

Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa ban hành công văn về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị thuộc Sở; Trung tâm GDNN-GDTX...

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết.

Chủ động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo; ký kết không vi phạm các quy định về cấm sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo. Phối hợp với chính quyền và các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Xây dựng kế hoạch triển khai công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 lành mạnh, vui tươi, an toàn, tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Tiếp tục hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa, tác dụng của Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng; nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh thấy được vai trò, tác dụng to lớn của việc trồng cây, trồng rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh. Tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời học sinh thuộc gia đình chính sách, học sinh mồ côi không nơi nương tựa, có hoàn cảnh gia đình khó khăn; cán bộ, giáo viên và học sinh có người thân đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển đảo biên giới của Tổ quốc; cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác và đã nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; không được sử dụng các tài sản, trang thiết bị của cơ quan, đơn vị để phục vụ nhu cầu riêng cho cá nhân, gia đình; không đi lễ hội trong giờ hành chính, không tổ chức chúc Tết tại cơ quan, thăm tặng quà cấp trên.

Không để học sinh bỏ học sau Tết

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường các giải pháp huy động học sinh đến trường, duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh. Rà soát các đối tượng học sinh có nguy cơ bỏ học, phân loại để có biện pháp phù hợp với từng học sinh.

Đối với học sinh nghèo, khó khăn cần huy động các nguồn lực giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời các em trong dịp Tết, không được để cho học sinh phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Đối với học sinh cá biệt, nhà trường phân công giáo viên chủ nhiệm liên hệ trực tiếp với gia đình học sinh, các tổ chức chính trị - xã hội và các lực lượng chức năng ở địa phương trong dịp Tết để phối hợp quản lý giáo dục. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý, giáo dục, tổ chức cho học sinh vui Xuân lành mạnh gắn với việc hướng dẫn các em dành thời gian thích hợp để tự học trong thời gian nghỉ Tết.

Sau thời gian nghỉ Tết, trở lại công tác, Trưởng phòng Giáo dục đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các cơ sở giáo dục phải trực tiếp chỉ đạo việc rà soát sĩ số học sinh. Nếu có học sinh bỏ học cần kịp thời tìm hiểu nguyên nhân, tổ chức vận động, giúp đỡ để học sinh tiếp tục đến trường.

Đăng Đức
Theo Giáo dục & Thời đại