Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:57
RSS

‘Học viện Juventus Việt Nam không thiếu tiền đạo giỏi’

Thứ ba, 25/08/2020, 06:55 (GMT+7)

Theo Giám đốc kỹ thuật Học viện Juventus Việt Nam, lò đào tạo này đang sở hữu nhiều tiền đạo trẻ chất lượng.

Học viện bóng đá Juventus Việt Nam chính thức được thành lập và bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên vào ngày 9/8/2018. Đây là học viện đầu tiên của khu vực Đông Nam Á trực thuộc CLB Juventus của Italia.

Sau một thời gian theo dõi và tuyển chọn các cầu thủ trẻ, Giám đốc kỹ thuật Học viện Juventus Việt Nam, ông Giuseppe chia sẻ: “Tôi thấy các cầu thủ trẻ tại Việt Nam có hình thể khá thấp bé. Thể trạng của các em không bằng so với những em tôi đã đến làm việc tại các nước khác, nhưng bù lại các cầu thủ nhí của bóng đá Việt Nam có sự nhiệt huyết, có năng khiếu, sự khéo léo và đặc biệt là có niềm đam mê với trái bóng.

Mỗi bài thi của các em chúng tôi đều quan sát rất kỹ để có những đánh giá chính xác về khả năng của các em. Tôi thấy có nhiều em rất có tiềm năng, hoàn toàn có thể phát triển tốt nếu được đào tạo bài bản.

Khoảng 6-8 năm nữa, học viện sẽ cho ra mắt lứa cầu thủ đầu tiên thấm nhuần triết lý bóng đá của Juventus. Nền bóng đá Ý nói chung và CLB Juventus nổi tiếng về khoản phòng ngự, học viện sẽ phát huy truyền thống đó để cho ra mắt thủ môn, hậu vệ, tiền vệ phòng ngự xuất sắc. Tuy nhiên học viện Juventus Việt Nam cũng sẽ không lép vế trong đào tạo cầu thủ tấn công” – theo Kênh THĐT.

Theo dự kiến, Học viện Juventus Việt Nam sẽ ra mắt 2 lứa U12 và U14 ở giải U13 và U15 quốc gia vào mùa hè năm nay. Tuy nhiên kế hoạch đã phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch covid-19.

Học viện Juventus Việt Nam không thiếu tiền đạo giỏi
Chủ tịch Quốc hội tới thăm Học viện Juventus Việt Nam. Ảnh: Internet

Giám đốc Học viện Juventus Đinh Hồng Vinh từng chia sẻ: “Sau 11 tháng tập luyện, lứa U12 đang tiến bộ rất tốt cả về thể hình lẫn kỹ thuật, đặc biệt tầm vóc. Chúng tôi đang có 42 em chia làm 2 đội, mỗi đội 21 người để tạo sự cạnh tranh trước khi sàng lọc lại trong 2-3 năm tới. Lớp U14 với 33 em cũng tiến bộ nhanh nhờ 2 chuyên gia Ý trực tiếp đứng lớp và có thể hình rất đẹp.

Hè năm nay, 2 lứa U12 và U14 Juventus đều sẽ đá sớm 1 năm ở giải U13 và U15 quốc gia để các em được cọ xát. Song song, Học viện Juventus chuẩn bị tuyển sinh toàn quốc chọn thêm 30 em sinh năm 2009-2010 để tiếp tục gối đầu cho các lứa sau”, Theo Người đưa tin.

Học viện bóng đá Juventus Việt Nam chính thức ra mắt ngày 1/10/2018 đặt tại thành phố Bà Rịa, Vũng Tàu. Việt Nam là nước đầu tiên tại Đông Nam Á được Juventus chọn làm nơi để xây dựng học viện.

Ở đây trang bị cơ sở vật chất hiện đại như phòng gym, hồ bơi, phòng học, phòng giải trí có sân cỏ tự nhiên hiện đại hàng đầu Việt Nam, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Với một giáo án và tiêu chí được áp dụng tại Học viện Juventus toàn cầu, từng sản sinh ra nhiều cầu thủ giỏi, đây được kỳ vọng sẽ tạo ra các cầu thủ giỏi cho bóng đá Việt Nam và có thể vươn tầm bóng đá thế giới.

Các cầu thủ được tuyển chọn sẽ ký hợp đồng đào tạo bóng đá với Học viện. Ngoài việc tập luyện bóng đá, các em còn được chăm lo về dinh dưỡng, học văn hóa, ngoại ngữ (Anh, Italia) và trang bị các kỹ năng sống. Điều này giúp các em có thể vừa giỏi chuyên môn, vừa trở thành con người có văn hóa và đạo đức tốt.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN