Thứ ba, 19/01/2021 | 03:32
RSS

Học cách bấm huyệt trị xuất tinh sớm để "một người khỏe hai người vui"

Thứ hai, 27/11/2017, 20:00 (GMT+7)

Y học cổ truyền có khá nhiều cách có thể giúp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm như dùng thuốc đông y, dùng các loại rượu thuốc bổ, châm cứu …Ngoài ra còn có thể trị chứng này bằng cách bấm huyệt.

bấm huyệt trị xuất tinh sớm
Có thể bấm huyệt để trị xuất tinh sớm?

Trao đổi với PV Đời sống Plus, Ths.BS Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông Y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cho biết, trong y học cổ truyền, xuất tinh sớm được gọi là tảo tiết. Đây là một trong những tình trạng rối loạn xuất tinh thường gặp nhất mà có lẽ người đàn ông nào cũng có thể bị mắc một lần trong đời. Nếu không may mắc phải thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến đời sống chăn gối và hạnh phúc lứa đôi cũng vì thế mà ảnh hưởng.

Theo Ths.BS Hoàng Khánh Toàn, có thể chữa xuất tinh sớm bằng cách bấm huyệt nội quan và huyệt hội âm.

Cách xác định huyệt nội quan

bấm huyệt nội quan trị xuất tinh sớm
Cách xác định huyệt nội quan

Huyệt nội quan nằm trên đường kinh Tâm bào ở tay, trong khe của gân hai cơ gan tay lớn và gan tay bé trên nếp gấp cổ tay 2 thốn, có công dụng ích tâm an thần, hòa vị giáng nghịch, khoan hung lý khí, trấn tĩnh chỉ thốn. Bạn chỉ cần gấp bàn tay vào cẳng tay và nghiêng bàn tay vào trong một chút là sẽ nổi rõ hai gân cơ, từ nếp gấp cổ tay đo lên 2 thốn là thấy huyệt.

Theo Ths.BS Hoàng Khánh Toàn, xuất tinh sớm phần nhiều là do nguyên nhân tâm lý. Để thời gian giao hợp được bình thường, cần có sự thăng bằng nhịp nhàng giữa quá trình hưng phấn và ức chế. Quá nhạy cảm về hưng phấn có thể dẫn tới xuất tinh sớm. Day bấm huyệt nội quan, sẽ có tác dụng rất lớn trong việc làm giảm bớt sự nhạy cảm này.

Cách xác định huyệt hội âm

bấm huyệt hội âm trị xuất tinh sớm
Cách xác định huyệt hội âm

Đây là huyệt hội của ba mạch Nhâm, Xung và Đốc, có công dụng điều kinh cường thận, thanh lợi thấp nhiệt, được người xưa dùng nhiều trong trị liệu các chứng bệnh của hệ sinh dục, hậu môn và tiết niệu, đặc biệt là các chứng bệnh như: di tinh, hoạt tinh, xuất tinh sớm, rối loạn kinh nguyệt. Huyệt hội âm nằm ở nút đáy chậu, nơi hội tụ của các nếp da chạy từ hậu môn, phần sinh dục ngoài và hai bên háng tới. Đó cũng là trung điểm của đường nối gốc của âm nang (bìu) với giang môn (hậu môn).

Cách 1: Day bấm huyệt nội quan

Cách này người chồng không thể tự làm mà cần phải có sự trợ giúp của người vợ. Khi người chồng bắt đầu nhập cuộc, người vợ có thể dùng hai ngón tay cái bấm mạnh vào hai huyệt nội quan của người chồng liên tục trong chừng 10 phút.

Điều quan trọng của phương thức này là phải xác định đúng vị trí của huyệt, nếu sai sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nếu chính xác, người chồng phải thấy xuất hiện cảm giác đau tức, đau tê tại chỗ. Hơn nữa, lực bấm của người vợ cũng phải đủ mạnh để làm phát sinh cảm giác này.

Cách 2: Day bấm huyệt hội âm

Khi nhập cuộc, để phòng chống xuất tinh sớm, người chồng có thể tự mình hoặc nhờ người vợ dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa bấm mạnh vào huyệt hội âm trong chừng 10 phút. Vì đây cũng là một huyệt vị rất nhạy cảm cho nên nếu lực bấm đủ mạnh thì cũng sẽ tạo được tác dụng làm giảm bớt sự hưng phấn nhằm lập lại cân bằng thần kinh, từ đó kéo dài được thời gian giao hợp.

Lưu ý, huyệt hội âm nằm gần hậu môn, nên phải vệ sinh vị trí  này sạch sẽ trước khi bấm huyệt. Việc dùng cách bấm hai huyệt vị trên để trị xuất tinh sớm khá đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả, với điều kiện phải làm đúng cách. Vì vậy các cặp đôi hãy cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau để cùng nhau tận hưởng hạnh phúc lứa đôi một  cách trọn ven nhất.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN