Thứ tư, 19/02/2020 | 23:18
RSS

"Chuyện ấy" và những tác dụng tuyệt vời bạn không ngờ tới

25-11-2017 16:04:18

Nhiều người chủ quan chuyện quan hệ vợ chồng chỉ là do nhu cầu, do bản năng của con người mà quên rằng nếu "chuyện ấy" đều đặn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả hai phái thậm chí giúp chúng ta trẻ lâu...

Theo BS Vũ Ngọc Tú chia sẻ trên Sức khỏe đời sống, quan hệ tình dục (vẫn thường được nói tránh là làm "chuyện ấy") mang lại cho đời sống của chúng ta những lợi ích không  nhỏ, trong đó có những lợi ích mà chính các cặp đôi cũng không ngờ tới.

Chuyện ấy giúp giảm cân

chuyện ấy giúp chúng ta giảm cân
Chuyện ấy giúp chúng ta giảm cân vì khiến các cặp đôi phải tiêu hao một lượng calo đáng kể

Khi yêu nhau, hầu hết các bộ phận của cơ thể như xương chậu, bắp đùi, mông, tay, cổ, ngực… đều được vận động. Mỗi một lần “lên đỉnh”, cơ thể sẽ tiêu hao 200 calo, tương đương với 15 phút chạy bộ.

Nội tiết tố nam testosteron sẽ được sinh ra nhiều hơn trong thời gian này sẽ làm săn chắc cơ bắp và chống loãng xương; vùng xương chậu sẽ dẻo dai hơn, giúp giảm chứng tiểu tiện không tự chủ; giúp phụ nữ trở dạ dễ dàng hơn.

Chuyện ấy giúp tiết ra những hormon có ích cho cả nam và nữ

Chuyện ấy giúp tiết ra những hormon có ích cho cả nam và nữ
Chuyện ấy giúp tiết ra những hormon có ích cho cả hai

Nội tiết tố nam testosteron và nội tiết tố nữ estrogen đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.
Cả hai loại hormon đều được gia tăng khi chúng ta yêu và tăng đột biến khi đạt được khoái cảm.

Chuyện ấy giúp cho chúng ta trẻ hơn so với tuổi

chuyện ấy giúp chúng ta trẻ lâu hơn
Một lợi ích bất ngờ nữa là chuyện ấy giúp chúng ta trẻ hơn so với tuổi

Vì khi bạn đạt được đỉnh cao nhất của cảm xúc cũng là lúc cơ thể giải phóng một lượng lớn hormon DHEA (Dehydroepiandro sterone). DHEA giúp củng cố hệ thống miễn dịch, hồi phục các mô, giúp cho da tươi sáng, khoẻ khoắn.

Chuyện ấy là liều thuốc giảm stress

Những nụ hôn, những cái vuốt ve âu yếm đã kích thích cơ thể sinh ra hormon cortisol - làm tăng lưu lượng máu, tăng lượng oxy, giúp cơ thể dễ chịu và sảng khoái; hormon DHEA giúp giảm lo âu, giúp ngủ ngon, tăng cường khả năng chống đỡ và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

chuyện ấy giúp chúng ta giảm stress
Chuyện ấy giúp giảm stress vô cùng hiệu quả

Khi đạt tới cực khoái, một làn sóng cảm giác yên bình và thư giãn sẽ xâm chiếm cơ thể (điều đó giải thích tại sao nam giới bình thường có cảm giác buồn ngủ sau chuyện ấy) và đó chính là lúc con người thực sự giải phóng bản thân.

Những cặp vợ chồng quan hệ đều đặn thường thấy hạnh phúc và dễ dàng giải quyết các khó khăn. Họ thấy yêu đời và nhiều sức sống hơn, có thể giải quyết những khó khăn trong công việc, cuộc sống hàng ngày một cách hiệu quả hơn.

Vậy nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng để quan hệ bừa bãi, vô độ sẽ khiến "chuyện ấy" phản tác dụng.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN