Thứ bảy, 27/11/2021 | 21:19
RSS

Hòa nhạt nhòa Mông Cổ, HLV U23 Thái Lan nói gì?

Thứ ba, 26/10/2021, 07:22 (GMT+7)

Sau trận đấu với Mông Cổ, HLV Worrawoot Srimaka của U22 Thái Lan đã tiết lộ những khó khăn lớn mà "Voi chiến" gặp phải.

Sau chiến dịch vòng loại World Cup 2022 đáng thất vọng, bóng đá Thái Lan cần một cú hích để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Chính vì thế, U23 Thái Lan được đầu tư rất mạnh mẽ trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Họ gọi về nhiều cầu thủ chơi bóng ở châu Âu, đồng thời bổ nhiệm HLV Worrawoot Srimaka - người từng giành HCV SEA Games tới 4 lần trên cả cương vị cầu thủ lẫn HLV – làm thuyền trưởng đội bóng này.

Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam thậm chí còn chi tiền mua 10 máy thở oxy nhằm giúp cầu thủ đối phó với không khí loãng tại Mông Cổ, địa điểm diễn ra vòng loại.

Ở trận gặp chủ nhà Mông Cổ mới đây, U23 Thái Lan chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Họ là chủ tốt thế trận và có được bàn thắng mở tỷ số từ khá sớm.

Tuy nhiên trước một đội chủ nhà thi đấu đầy quyết tâm, Thái Lan chỉ có thể ra về với một điểm khi để đối thủ san bằng cách biệt trong hiệp hai, qua đó có sự khởi đầu không thuận lợi ở vòng loại U23 châu Á năm nay.

HLV U23 Thái Lan quyết tâm giành vé đi tiếp
U23 Thái Lan có trận hòa tẻ nhạt trước U23 Mông Cổ ở VL U23 châu Á

Sau trận đấu, HLV Worrawoot Srimaka của U22 Thái Lan đã tiết lộ những khó khăn lớn mà "Voi chiến" gặp phải, đó là việc có hai trụ cột của đội tuyển vừa dính chấn thương. Đây là lý do quan trọng khiến Thái Lan đánh mất điểm trước Mông Cổ.

"Trận đấu ngày hôm nay diễn ra không đúng như kế hoạch của chúng tôi, do hiệp 1 chúng tôi đã mất hai cầu thủ quan trọng vì chấn thương. Vì vậy, chúng tôi không thể làm của cuộc chơi như điều mà chúng tôi muốn".

Khi nói về hai trận còn lại gặp Malaysia và Lào, HLV Worrawoot Srimaka cho biết: "Chúng tôi cần phải đạt được mục tiêu của mình trong hai trận còn lại, đó là thu về 6 điểm để giành vé vào vòng chung kết".

Theo tờ SMM Sport thì hai trường hợp chấn thương của U22 Thái Lan gồm tiền vệ tấn công Ben Davis và hậu vệ Wanchat Choosong. Ben Davis phải rời sân từ rất sớm, khi trận đấu mới trôi được 15 phút, trong khi Wanchat Choosong cũng chỉ đá được 27 phút.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại