Chủ nhật, 01/10/2023 | 23:20
RSS

Hoa hậu Nông Thúy Hằng đập tan nghi vấn chưa tốt nghiệp đại học bằng thành tích 'khủng'

Thứ ba, 06/06/2023, 15:43 (GMT+7)

"Sau khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, tôi đã vướng phải nhiều tin đồn không hay về học vấn. Đây chính là câu trả lời cho những thắc mắc của mọi người”, Hoa hậu Nông Thúy Hằng chia sẻ với Dân Việt.

Sau khi đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022, học vấn của Nông Thúy Hằng thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu nhan sắc. Thậm chí, khả năng ngoại ngữ của người đẹp sinh năm 1999 cũng từng trở thành đề tài tranh cãi trên các diễn đàn. Dù đã lên tiếng và công khai bảng thành học tập nhưng những bình luận trái chiều vẫn bủa vây Hoa hậu Nông Thúy Hằng không hồi kết cho rằng cô bị nợ môn, bị đuổi học...

Mới đây, người đẹp dân tộc Tày công khai tốt nghiệp với tấm bằng Giỏi ngành kinh doanh quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hoa hậu Nông Thúy Hằng cũng cho biết thêm, cô từng giành giải nghiên cứu khoa học cấp khoa với đề tài "Thương mại hóa sản phẩm chậu cây thông minh tự quang hợp".

Nông Thúy Hằng: “Tôi lựa chọn hình ảnh Hoa hậu trí thức chứ không phải hào nhoáng hàng hiệu”

Hoa hậu Nông Thúy Hằng đập tan nghi vấn chưa tốt nghiệp đại học

Học vấn của Nông Thúy Hằng thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu nhan sắc. (Ảnh: FBNV)

"Tôi sinh ra tại một tỉnh miền núi nghèo, chứng kiến nhiều em nhỏ phải vượt đèo, lội suối, gánh nặng trên vai nỗi lo mưu sinh, đến trường tìm con chữ. Đó chính là động lực để tôi không ngừng cố gắng suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

Là Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022, tôi càng nỗ lực trau dồi kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi lẽ vẻ đẹp của tri thức là vẻ đẹp trường tồn với thời gian. Tôi lựa chọn hình ảnh Hoa hậu tri thức chứ không phải là hào nhoáng trong váy áo, hàng hiệu. Sau khi đăng quang, tôi đã vướng phải nhiều tin đồn không hay về học vấn. Đây chính là câu trả lời cho những thắc mắc của mọi người", Hoa hậu Nông Thúy Hằng chia sẻ với Dân Việt.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng đập tan nghi vấn chưa tốt nghiệp đại học

Hoa hậu Nông Thúy Hằng đập tan nghi vấn chưa tốt nghiệp đại học

Hoa hậu Nông Thúy Hằng tốt nghiệp loại Giỏi trường Đại học Kinh tế Quốc dân. (Ảnh: NVCC)

Trước đó, Hoa hậu Nông Thúy Hằng học tại trường THPT Chuyên Hà Giang và THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội với thành tích 12 năm học sinh giỏi. Cô giành giải Ba môn Ngữ Văn trong kì thi Học sinh giỏi quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô cũng lọt danh sách học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2016 tham dự Lễ tuyên dương và nhận quà tặng của Chủ tịch nước.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng cho biết, dù bận rộn với lịch trình của một hoa hậu nhưng cô luôn sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo việc học tập. Hiện tại, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 vẫn luôn đồng hành với các hoạt động của trường như cuộc thi Sinh viên thanh lịch Đại học Kinh tế Quốc dân. Người đẹp sinh năm 1999 tiết lộ thêm, cô có ý định tiếp tục theo học Thạc sĩ.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng đập tan nghi vấn chưa tốt nghiệp đại học

Hoa hậu Nông Thúy Hằng từng giành giải Ba môn Ngữ Văn trong kì thi Học sinh giỏi quốc gia. (Ảnh: NVCC)

Nông Thúy Hằng sinh năm 1999 tại Hà Giang, là người dân tộc Tày. Cô sở hữu chiều 1,72m cùng số đo 3 vòng 87-62-91cm. Kể từ khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 vào tháng 7/2022, Nông Thúy Hằng miệt mài tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện và thực hiện các dự án riêng nhằm quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc. Ngoài ra, người đẹp sinh năm 1999 thử sức với các lĩnh vực như người mẫu, dẫn chương trình, đóng phim…

Bùi Mỵ
Theo Báo Dân Việt