Thứ sáu, 01/12/2023 | 06:06
RSS

Hoa hậu Khánh Vân lên tiếng làm rõ tin đồn đánh bạn nhập viện

Thứ ba, 21/12/2021, 07:29 (GMT+7)

Bị một cô gái tự xưng là bạn học cũ cấp 2 tố bạo lực học đường, cầm đầu vụ đánh đập, Hoa hậu Khánh Vân đã chính thức lên tiếng phản hồi.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước thông tin Hoa hậu Khánh Vân bị bạn học cấp 2 lên tiếng tố bạo lực học đường. Cụ thể, cô gái tên N tố Khánh Vân  cầm đầu một nhóm đánh hội đồng mình, nguyên nhân chỉ vì cô không chịu làm osin sai vặt. Vụ đánh khiến N phải nhập viện 3 ngày và chịu ám ảnh tâm lý.

N cũng cho biết, Khánh Vân chưa lên tiếng xin lỗi mình. Cô gái còn khẳng định những gì mình chia sẻ là sự thật, thậm chí sẵn sàng đối mặt với Khánh Vân, lẫn nhiều cá nhân thuộc về ngôi trường cũ. Sau 2 gần im lặng, Hoa hậu Khánh Vân đã lên tiếng làm rõ tin đồn bạo lực học đường bạn cấp 2. 

Hoa hậu Khánh Vân lên tiếng làm rõ tin đồn bạo lực học đường

Hoa hậu Khánh Vân. 

Trên bài đăng Facebook, Khánh Vân xác nhận cô và N - người tố mình học chung lớp cấp 2 nhưng hoàn toàn không có chuyện đánh, tát như N tố cáo. Hoa hậu Khánh Vân phủ nhận việc bạo lực học đường bạn học cũ. Cô cũng đã về trường cũ trong ngày 20/12 để làm rõ mọi chuyện, cho thấy sự gian dối của người này.

Nguyên văn bài đăng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019:

"Xin chào mọi người!

Những ngày vừa qua, Vân có nhận được thông tin một người bạn học cũ tên N nói về việc Vân đã có hành động chủ mưu lập nhóm và đánh bạn ấy phải nhập viện khi Vân và bạn ấy cùng học cấp 2 với nhau.

Khi nhận được thông tin này, thật sự Vân đã vô cùng bất ngờ vì biết chắc chắn đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.
Tuy nhiên trước khi có câu trả lời chính thức và chính xác đến dư luận, Vân đã dành thời gian tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này, cũng như có cơ hội được gặp lại thầy và những người bạn cũ của mình.

Để trả lời cho những thắc mắc của mọi người và để chấm dứt câu chuyện này, Vân xin có những phản hồi như sau:

1. Vân xác nhận, N là bạn học cùng lớp năm cấp 2 của Vân tại trường THCS Ngô Quyền.

2. Những thông tin liên quan đến Vân và một số bạn học cũ được N viết trên Facebook cá nhân và chia sẻ trên truyền thông, đặc biệt là những hành động như đánh, tát khiến N phải nhập viện 3 ngày, Vân xin khẳng định đây hoàn toàn là thông tin sai sự thật. Vân và các bạn chưa từng có hành động như vậy với N như lời bạn đã nói.

3. Để xác minh vụ việc, hôm nay (20/12), Vân cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng Thầy hiệu trưởng Thái Văn Châu (Thầy hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền nhiệm kỳ từ năm 2009 - 2016), cùng một số bạn học cũ cùng lớp, cùng khóa thời điểm đó để làm rõ và xác minh lại những thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

Thông thường, trước những thông tin không chính xác, vô căn cứ, Vân xin phép sẽ không lên tiếng. Tuy nhiên câu chuyện này liên quan tới vấn đề bạo lực học đường, liên quan đến hình ảnh của Vân, của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, của nhà trường, của rất nhiều niềm tin mà người hâm mộ đặt lên Vân và các nhãn hàng đang đồng hành cùng Vân. Vân muốn một lần lên tiếng để chấm dứt những thông tin không đúng sự thật, tránh sự việc này bị đẩy đi quá xa.

Cuối cùng, là người của công chúng, Vân hiểu rõ những sức ép và áp lực từ dư luận đặt ra, chính vì vậy khi lên tiếng chia sẻ về câu chuyện này, Vân không nhằm mục đích lên án hay đả kích gì đến những hành động của N. 

Vân mong N cũng sẽ nhìn nhận lại toàn bộ vụ việc này một cách đúng đắn, Vân cũng hy vọng mọi người sẽ không gay gắt với hành động này của N. Hơn ai hết, Vân cũng luôn mong những điều tốt đẹp sẽ đến với N và tất cả thầy cô và những bạn học cũ của mình. Vân xin phép sau lần lên tiếng này, Vân sẽ không nhắc lại về câu chuyện này nữa.

Vân cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô, đặc biệt là Thầy hiệu trưởng Thái Văn Châu và những người bạn cũ đã bên cạnh và đồng hành cùng Vân. Vân rất xin lỗi gia đình, thầy cô, bạn bè và những người yêu thương Vân nếu sự việc vừa qua gây ảnh hưởng đến mọi người.

Trân trọng!".

Hoa hậu Khánh Vân lên tiếng làm rõ tin đồn bạo lực học đường

Trước đó, trả lời trên pháp luật & Bạn đọc, thầy Thái Văn Châu - hiệu trưởng THCS Ngô Quyền nhiệm kỳ từ năm 2009 - 2016 nơi Khánh Vân từng theo học khẳng định không hề có vụ đánh nhau khiến học sinh phải nhập viện tận 3 ngày. Thầy Thái Văn Châu cũng cho biết, trường được lắp đặt hệ thống camera 24/24 khắp mọi ngóc ngách nên không thể xảy ra sự việc học sinh đánh nhau mà thầy cô không hay biết.

"Lúc nhìn Khánh Vân tôi nhận ra ngay, về hình dáng và khuôn mặt không hề thay đổi. Ngày xưa đi học đối với nữ là Khánh Vân rất cao, tôi nhìn là nhớ. Khánh Vân là học sinh ngoan, nếu có chuyện gì xảy ra thì nhà trường đã ghi vào học bạ của em ngay rồi.

Tôi là một trong những người rất quan tâm đến đạo đức học sinh nên không bao giờ để xảy ra những việc như trên trong nhà trường. Chắc chắn không có chuyện học sinh bị đánh nhau rồi nhập viện 3 ngày", thầy Thái Văn Châu khẳng định.

Chia sẻ trên Trí thức trẻ, L - một cô bạn được Khánh Vân nhắc đến cũng lên tiếng bệnh vực nàng hậu. "Ban đầu em nói em sẽ thay Vân nói chuyện với bạn. Trong lớp em, học chung với nhau có rất nhiều chuyện. Lớn lên, bạn có nói chuyện vui vẻ với em, nên em nói là không cần làm chuyện này lớn lên. Do đó, em đã gọi điện bạn, em nói bạn gỡ bài xuống. Tại vì Vân không phải bạn học của mình nữa, Vân là người nổi tiếng. Cái việc bạn đăng nó chưa đúng sự thật nhưng 5 phút trôi qua là rất nhiều người biết. Em kêu gỡ bài xuống, giải quyết xong nếu không hài lòng có thể đăng lại. Bạn không chịu.

Bạn còn tự ý ghi âm, không xin phép, em gọi cho bạn xin Vân là em sẽ gọi trước vì em nghĩ em với bạn thân nhau, có thể giải quyết được. Vậy mà bạn lén ghi âm em. Từ đó đến giờ em chưa đăng gì, chưa manh động gì cả, chỉ có một mình bạn đăng bản ghi âm lên và không xin phép".

Sau tất cả, bạn học Khánh Vân khẳng định: "Chắc chắn không có chuyện bạn Như nghỉ học 3 ngày. Cả lớp đều xác nhận sự việc này"

 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại