Thứ hai, 27/05/2024 | 09:58
RSS

Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach không phục thành tích của Khánh Vân tại Miss Universe 2020?

Thứ ba, 18/05/2021, 08:47 (GMT+7)

Động thái của Pia Wurtzbach sau khi Miss Universe 2020 kết thúc khiến khán giả Việt Nam bức xúc.

Hành trình "chinh chiến" của Hoa hậu Khánh Vân chính thức khép lại sau chung kết Miss Universe 2020 diễn ra vào sáng 17/5 (giờ Việt Nam). Tuy không giành được tấm vé bước vào top 10 chung cuộc nhưng sự thể hiện của đại diện Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp này vẫn khiến người hâm mộ nước nhà đầy tự hào. Khánh Vân nhận được nhiều tình cảm của khán giả Việt Nam và bạn bè quốc tế Minh chứng là cô đã sở hữu số lượng bình chọn cao ngất ngưởng.

Sau khi Miss Universe 2020 kết thúc, Miss Universe 2015 Pia Wurtzbach có động thái gây tranh cãi. Cụ thể, trên trang cá nhân, Pia Wurtzbach đã đăng tải dòng chữ: "Mas maraming pageant fans sa Vietnam kesa sa Pilipnas?". (Tạm dịch: Chẳng lẽ người hâm mộ cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam còn nhiều hơn Philippines hay sao?).

Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach không phục thành tích của Khánh Vân tại Miss Universe 2020?

Bài đăng gây tranh cãi của Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach.

Bên dưới bài đăng của Pia Wurtzbach, nhiều khán giả Philippines tỏ ra đồng tình. Có người còn cho rằng Hoa hậu Khánh Vân không xứng đáng thắng giải bình chọn và nhận định người xứng đáng được xướng tên nhận giải thưởng này là đại diện Philippines. Ngược lại, bài đăng của Pia Wurtzbach khiến khán giả Việt Nam bức xúc. 

Không ít cư người hâm mộ Việt Nam cho rằng, Miss Universe 2015 có thái độ không phục thành tích của Khánh Vân. Dân mạng còn đưa ra lời khuyên cho Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach nên cẩn trọng hơn trong việc bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội

Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach không phục thành tích của Khánh Vân tại Miss Universe 2020?

Hoa hậu Khánh Vân được khán giả bình chọn nhiều nhất tại Miss Universe 2020.

Hiện tại, phía Miss Universe 2015 Pia Wurtzbach đã xóa bỏ status gây tranh cãi khỏi trang cá nhân. Thế nhưng, người đẹp này vẫn chưa đưa ra lời giải thích về hành động của mình.

Tại đêm chung kết Miss Universe 2020, MC tuyên bố đại diện Việt Nam là gương mặt giành được nhiều phiếu bầu từ fan nhất trong lịch sử cuộc thi. Thành tích này cho thấy Khánh Vân nhận được nhiều tình cảm, sự tiếp sức nhiệt tình từ khán giả Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó, một vài ý kiến cho rằng, Khánh Vân lọt top 21 là nhờ fan bình chọn, không phải do thực lực.

Trước sự ngờ vực của một số khán giả, Bảo Hoàng – thành viên trong đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe tại Việt Nam lên tiếng: "Top 20 sẽ xếp theo thứ hạng, nếu người trong top 20 được vote nhiều nhất, họ sẽ để thí sinh đó là người được khán giả bình chọn nhiều nhất và lấy người ở top 21 lên top 20".

Có nghĩa là Khánh Vân là một trong những thí sinh lọt top 20 được ban giám khảo lựa chọn. Do đại diện Việt Nam thắng giải bình chọn từ khán giả nên giải thưởng đó thuộc về Khánh Vân. Bảo Hoàng nói thêm: "Sở dĩ có chuyện này là vì giải bình chọn từ khán giả rất quan trọng!".

Minh Châu
Theo Dân Việt