Chủ nhật, 01/10/2023 | 08:37
RSS

Hoa hậu Khánh Vân lên tiếng làm rõ thông tin 'Sau một đêm ngủ dậy, bỗng có nhà, có xe'

Thứ tư, 31/05/2023, 15:16 (GMT+7)

Khánh Vân mới đây đã vô cùng bức xúc khi bị mỉa mai ngủ một đêm có nhà, xe. Cô lên tiếng một lần kể hết, làm rõ sự việc.

Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu Khánh Vân lên tiếng phản hồi khi một bài phỏng vấn sau đăng quang năm 2019 bị một người  đưa thông tin cắt xén câu chữ, giật tít trên mạng xã hội gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Cụ thể, người này đã đăng tải thông tin Khánh Vân trả lời phỏng vấn nói "Sau một đêm ngủ dậy, tôi bỗng có nhà, có xe". Người đẹp lên tiếng khẳng định đây là câu trả lời đã bị cắt bớt. Trên trang cá nhân, cô gọi thẳng tên người đã liên tiếp hết lần này đến lần khác đưa tin giật tít về sự việc này và hỏi về mục đích của họ là gì. Đồng thời giải thích rõ về việc được tặng xe, nhà sau khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Hoa hậu Khánh Vân lên tiếng làm rõ thông tin

Diễn đàn mạng xuất hiện thông tin cho rằng cô từng phát ngôn "Sau một đêm ngủ dậy, tôi bỗng có nhà, có xe". Ảnh: FBNV. 

Cô viết: 

"Chào anh V.

Đầu tiên, Vân muốn phản hồi vì không biết bài viết này của anh với mục đích gì? đây là vấn đề Vân đã gặp phải vào năm 2020, khi vừa đăng quang danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Khi bài phỏng vấn của Vân bị cắt xén câu chữ để giật tít trên mxh, gây những hiểu lầm không đáng có!

Nguyên văn câu phỏng vấn này của Vân là: 

“Cùng với sự nổi tiếng, được nhiều người biết đến, cuộc sống của chị biến động nhiều không?

- Cũng thay đổi khá nhiều. Sau một đêm ngủ dậy, mình bỗng có nhà mới, xe mới (trong 2 năm đương nhiệm, hoa hậu được ở nhà và sử dụng xe từ ban tổ chức - PV). Mình có một ê-kíp luôn bên cạnh, hỗ trợ.
Và những áp lực từ từ tìm đến nữa. Tôi đọc được nhiều lời bình luận, khen ngợi có, chê bai có. Thời gian đầu, thú thực tôi hơi buồn. Tôi tự hỏi sao mọi người lại nói mình như vậy. Mình cũng tổn thương, cũng biết đau lòng chứ!
Nhưng sau đó, tôi bình tâm hơn. Tôi nghĩ theo chiều hướng tích cực, những lời góp ý đó phần nào giúp tôi biết mình thiếu sót ở đâu để sửa chữa và cần cố gắng mỗi ngày. Điều tôi cần thay đổi nhất là phải tự tin để xử lý, ứng biến những sự việc xảy đến với mình.”

Hoa hậu Khánh Vân lên tiếng làm rõ thông tin

Nhà và xe là giải thưởng của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trao tặng cho Vân khi đạt được danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, đó là thành quả của những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của Vân. Phần thưởng này đã đồng hành cùng Vân trong suốt hơn hai năm nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, gắn liền với Vân trong với rất nhiều kỷ niệm, xe giúp Vân đi đến những nơi cần mình giúp đỡ, đồng hành cùng Vân trên rất nhiều chặng đường ý nghĩa, nhà là nơi Vân lưu giữ những kỷ niệm trong suốt nhiệm kỳ mà Vân không thể nào quên được. Và khi hết nhiệm kỳ thì phần thưởng đó tiếp tục được trao lại cho Hoa hậu kế nhiệm, những giá trị mà Vân vô cùng trân quý!

Để vấn đề này không đi quá xa và gây thêm những hiểu lầm không đáng có, Vân xin phép được lên tiếng, thứ nhất để bảo vệ danh dự cho chính mình!

Thứ 2, Vân lên tiếng để khẳng định rằng Vân hoàn toàn không ủng hộ những tin giả, cố tình cắt xén câu chữ, định hướng theo chiều hướng tiêu cực! Bản thân Vân đã từng là nạn nhân của vấn đề và câu chuyện này. Mạng xã hội là ảo, nhưng những tin tức giả mạo gây ảnh hưởng đến danh dự và làm tổn thương người khác là thật! Vân cũng luôn hi vọng mọi người sẽ tiếp nhận thông tin sẽ được rõ ràng, văn minh, đầy đủ, có kiểm chứng và không cổ súy cho những hành động bạo lực ngôn từ, làm tổn thương người khác trên mạng xã hội!

Hãy lan tỏa thật nhiều yêu thương và ngưng lan truyền những tin giả, những tin tức tiêu cực!

Trân trọng Cảm ơn!".

Khánh Vân cho biết đã bị hiểu nhầm, vướng vào ồn ào tương tự từ năm 2019 nên phải lên tiếng đính chính để sự việc không đi quá xa

Hiện tại, những phần thưởng như nhà và xe, Khánh Vân đã trả lại cho ban tổ chức sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào giữa tháng 6/2022

Khánh Vân tên đầy đủ là Nguyễn Trần Khánh Vân, sinh năm 1995. Người đẹp đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sau đó đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2021 và vào đến top 21.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại