Thứ sáu, 30/07/2021 | 00:44
RSS

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hỗ trợ viện phí cho bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga

Thứ bảy, 13/06/2020, 06:55 (GMT+7)

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bày tỏ sự xót xa, thương cảm và mong muốn được chia sẻ viện phí cho bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh quyên góp viện phí cho bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và hành động ý nghĩa

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) để thăm bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga. Dù rất lo lắng, thương xót nhưng do bé nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, Đỗ Mỹ Linh chỉ có thể đến khu bé nằm để trao quà và hỏi thăm sức khỏe bằng cách trao đổi thông tin trực tiếp từ các y bác sĩ.

Trước tình cảnh éo le cùng nghị lực sống phi thường của bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nghẹn ngào chia sẻ: "Tôi tặng những vật dụng cơ bản cho trẻ sơ sinh và hỗ trợ tiền viện phí. Tôi tặng những vật dụng màu xanh, hy vọng bé sẽ có một tương lai đầy tươi sáng. Cầu mong bé luôn bình an như cái tên mà các y bác sĩ đã đặt cho em".

Qua trao đổi với bác sĩ, người đẹp được cho biết các vết thương bên ngoài của bé đã được chữa trị, mắt em đã mở to nhưng cuốn rốn bị nhiễm trùng nặng vẫn ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ.

Xót xa trước một sinh linh bé bỏng lại quá đỗi kiên cường, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết: "Khi hay tin, tôi đã rất xót xa. Tôi hy vọng sẽ không có trường hợp tương tự nào xảy ra nữa vì bất kỳ em bé nào sinh ra cũng cần được yêu thương và chăm sóc".

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh quyên góp viện phí cho bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas
Nàng Hậu trực tiếp đến thăm em bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh quyên góp viện phí cho bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas
Đỗ Mỹ Linh trao đổi với các y bác sĩ về tình hình sức khỏe của bé

Hành động đẹp của nàng Hậu nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận tán thưởng hành động cùng tấm lòng của Đỗ Mỹ Linh, một số khác còn muốn xin thêm thông tin để lập quỹ quyên góp, cùng chung tay giúp đỡ em bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga.

Bên cạnh Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Tú Anh cũng bày tỏ mong muốn giúp đỡ bé. Nàng Á hậu đình đám cho biết: "Tú Anh cũng là một người mẹ nên cảm thấy đau lòng khi biết về chuyện của em bé".

Được biết vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (Sơn Tây, Hà Nội) phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga. Bé còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo và không có đồ đạc nào kèm theo. Vì bị bỏ dưới hố gas 3 ngày, bé bị kiến, giòi bu và nhiễm trùng sơ sinh khi nhập viện.

Thật đáng ngạc nhiên, dù bị thương, bị nhiễm trùng, thế nhưng dưới cái nắng nóng gay gắt ở Hà Nội với nhiệt độ mặt đường có thể lên tới 50 độ C, việc em bé vẫn sống sót sau 3 ngày bị bỏ rơi ngoài trời được xem là kỳ tích. Đồng thời, đây cũng là câu chuyện gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự vô tâm, thiếu trách nhiệm của 1 bộ phận những người làm cha, làm mẹ nhẫn tâm ruồng rẫy con cái máu thịt của mình.

TEN
Theo Đời sống Plus/GĐVN