Thứ ba, 07/02/2023 | 11:01
RSS

Hồ Hoài Anh tái xuất sau ồn ào tại Tây Ban Nha

Thứ hai, 05/12/2022, 10:35 (GMT+7)

Ngày 3/12, hình ảnh Hồ Hoài Anh tái xuất sau ồn ào ở Tây Ban Nha được lan truyền trên mạng xã hội và nhận về nhiều bàn tán. Tuy nhiên, Học Viện Âm nhạc cho biết Hồ Hoài Anh hiện đang xin nghỉ việc không lương vì có việc gia đình và chưa hết thời hạn.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trở lại với công việc sau thời gian im ắng vì scandal ở Tây Ban Nha. Theo đó, nam nhạc sĩ diện trang phục giản dị và làm việc với nhạc công như chuẩn bị cho một chương trình âm nhạc lớn sắp diễn ra. 

Hồ Hoài Anh tái xuất sau ồn ào Tây Ban Nha

Hồ Hoài Anh tái xuất sau ồn ào Tây Ban Nha

Sau ồn ào tại nước ngoài, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ở ẩn một thời gian dài, đây là những hình ảnh đầu tiên, hiếm hoi của anh khi trở lại công việc nên không khỏi khiến người hâm mộ bất ngờ. 

Loạt ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bởi kể từ khi trở về nước sau ồn ào, nếu như Hồng Đăng liên tục cập nhật ảnh đời thường thì Hồ Hoài Anh vẫn im hơi lặng tiếng. Nam nhạc sĩ không có bất kỳ động thái nào trên mạng xã hội kể từ bài đăng đi chơi golf ở Tây Ban Nha từ hồi 24/6 vừa qua.

Theo nguồn tin riêng của báo Dân trí, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cùng các nhạc công đang chuẩn bị cho đêm nhạc sắp diễn ra tại Hà Nội mà Hồ Hoài Anh đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc. Đây là lần đầu nam nhạc sĩ lộ diện trước công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha hồi tháng 7 vừa qua.

Báo Dân trí cũng đã liên hệ với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh để hỏi về việc hoạt động trở lại thì Hồ Hoài Anh tắt ngang máy và cũng không đưa ra bất kì phản hồi nào với truyền thông cũng như công chúng cho sự "tái xuất" lần này của mình. 

Báo Thanh niên cũng chia sẻ, khi phóng viên liên hệ để tìm hiểu về các hoạt động trong thời gian tới, phía Hồ Hoài Anh cho biết: "Chúng tôi xin phép giữ im lặng vì không công khai thông tin được".

Chiều 4/12, PV Báo Dân trí liên hệ phía Học viện Âm nhạc Quốc gia để hỏi và xác nhận thêm thông tin Hồ Hoài Anh hoạt động nghệ thuật sau thời gian im ắng, phòng Tổ chức của Học viện cho biết, mấy tháng nay Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương vì có việc gia đình và chưa hết thời hạn đó.

"Hết thời hạn xin nghỉ việc không lương, Hồ Hoài Anh có thể đi làm trở lại hoặc xin nghỉ thêm. Tình hình thế nào thì Hồ Hoài Anh sẽ làm đơn, thông báo cụ thể với Ban giám đốc và phòng Tổ chức của Học viện sau", phòng Tổ chức Học viện Âm nhạc Quốc gia cho biết. 

Cuối tháng 6/2022, trong chuyến công tác dài ngày ở Ý và Tây Ban Nha, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vướng cáo buộc cuỡng hiếp thiếu nữ Anh 17 tuổi ở Tây Ban Nha.

Hồ Hoài Anh tái xuất sau ồn ào Tây Ban Nha

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng trong chuyến công tác dài ngày ở Ý và Tây Ban Nha.

Hồ Hoài Anh tái xuất sau ồn ào Tây Ban Nha

Hình ảnh được cho là 2 nghệ sĩ Việt Nam bị bắt sau khi có cáo buộc cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi, do báo chí quốc tế đăng tải.

Sau khi được bảo lãnh về nước, ngày 15/8, Hồ Hoài Anh đã viết bản tường trình và trình diện Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Ban Chủ nhiệm khoa Âm nhạc truyền thống về việc đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức theo luật Viên chức.

Cuối tháng 8, trao đổi với Tạp chí tri thức trực tuyến, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - cho biết Hội đồng kỷ luật của đơn vị đã thống nhất hình thức kỷ luật với Hồ Hoài Anh là cảnh cáo vì lý do: "Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc".

Học viện cũng xem xét trừ điểm thi đua của Hồ Hoài Anh theo Luật Viên chức vì lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức. Hội đồng kỷ luật của Học viện Âm nhạc Quốc gia đang chờ kết luận từ cơ quan chức năng Tây Ban Nha để tiếp tục họp bàn và cân nhắc về hình thức xử lý tiếp theo.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại