Thứ hai, 16/12/2019 | 07:34
RSS

HLV UAE hết lời tâng bốc đội tuyển Việt Nam

13-11-2019 14:33:40

“Tôi rất ấn tượng với lối chơi của đội tuyển Việt Nam, nó rất đa dạng và khó bắt bài. Chúng tôi đã cử người để theo dõi và phân tích lối chơi của Việt Nam”, phát biểu của HLV UAE trước trận đối đầu với Việt Nam.

HLV UAE - ông Bert van Marwijk.
HLV UAE - ông Bert van Marwijk.

Mở đầu cuộc họp báo sáng nay, HLV Bert van Marwijk giải thích lý do tuyển UAE tập huấn tại Thái Lan trước khi sang Việt Nam: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt trên đất Thái Lan. Việc chọn Thái Lan bởi vì Thái Lan rất gần Việt Nam, có điều kiện thời tiết và múi giờ tương đồng với đất nước các bạn”.

Ở trận đại chiến với ĐT Việt Nam, HLV Bert van Marwijk sẽ không có đầy đủ lực lượng mạnh nhất, bởi chân sút số một Ali Mabkhout bị treo giò do nhận đủ 2 thẻ vàng. “Về việc Ali Mabkhout không thể thi đấu, tôi chẳng thể làm gì vì anh ta bị cấm thi đấu”, HLV Bert van Marwijk nói.

“Tôi rất ấn tượng với lối chơi của đội tuyển Việt Nam, nó rất đa dạng và khó bắt bài. Chúng tôi đã cử người để theo dõi và phân tích lối chơi của Việt Nam”, chiến lược gia người Hà Lan trả lời trước câu hỏi sẽ áp dụng lối chơi nào khi đối đầu với tuyển Việt Nam.

Cũng theo ông Bert van Marwijk, UAE đã chuẩn bị rất kỹ và từ rất lâu cho trận đấu với ĐT Việt Nam. ĐT UAE tôn trọng tất cả các đối thủ cùng bảng. Theo ý kiến cá nhân, HLV UAE đánh giá Việt Nam là đối thủ mạnh nhất tại bảng G và UAE đặt quyết tâm cao nhất ở trận đấu vào ngày mai.

Trước trận đấu với Việt Nam, truyền thông UAE đưa tin HLV Bert van Marwijk có thể sẽ bị sa thải nếu nhận kết quả tồi tệ. Trước câu hỏi này, HLV Bert van Marwijk không trả lời. Thay vào đó, cầu thủ Yousif Jaber nói: “Tôi hiểu ý kiến của nhà báo biết về trận đấu hôm nay, tôi không quan trọng về câu nói của người viết này. Toàn đội đã chuẩn bị kỹ từ A đến Z”.

Trên bảng xếp hạng bảng G Vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam đang tạm xếp thứ hai sau Thái Lan khi có cùng 7 điểm, nhưng kém hiệu số bàn thắng bại. UAE đứng thứ 3 với 6 điểm. Trận đấu giữa Việt Nam và UAE sẽ diễn ra lúc 20h00 tối mai 14/11 trên sân Mỹ Đình.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN