Thứ sáu, 10/04/2020 | 01:07
RSS

HLV U19 Thái Lan từ chức sau kết quả tệ hại ở giải châu Á

11-11-2019 09:00:30

Để thua muối mặt trước 2 đội tuyển Đông Nam Á là U19 Campuchia và U19 Malaysia, HLV U19 Thái Lan nhận hết trách nhiệm về mình đồng thời chính thức chia tay đội bóng.

U19 Thái Lan chính thức vắng mặt tại VCK U19 châu Á 2020 sau khi để thua mất mặt trước 2 đội tuyển Đông Nam Á là U19 Campuchia và U19 Malaysia. Trong khi đó, Việt Nam, Indonesia và Lào đã giành vé với những cách khác nhau.

Với việc bị loại sớm, Issara Sritaro nhận hết trách nhiệm về mình đồng thời không trách các học trò khi họ đã thi đấu hết sức ở giải đấu năm nay. Đây là lần thứ sáu liên tiếp, Việt Nam giành quyền dự vòng chung kết U19 châu Á. Ở năm lần tham dự gần nhất, thành tích cao nhất của bóng đá Việt Nam là vào bán kết năm 2016.

Giải đấu trên đất Bahrain năm 2016 khi đó đánh dấu sự xuất hiện của thế hệ Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh và lần đầu tiên chúng ta giành vé dự U20 thế giới (tại Hàn Quốc) mở ra giai đoạn phát triển rực rỡ của bóng đá Việt Nam suốt hai năm qua.

HLV U19 Thái Lan từ chức sau kết quả tệ hại ở giải châu Á
HLV U19 Thái Lan từ chức sau kết quả tệ hại ở giải châu Á

Ít giờ sau khi U19 Thái Lan thất bại ở vòng loại U19 châu Á, Liên đoàn Thái Lan đã thông báo ông Issara Sritaro đã chính thức xin từ chức HLV trưởng của U19 Thái Lan. 

"Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá Thái Lan vì đã không thể giúp đội bóng hoàn thành mục tiêu đề ra. Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình với kết quả này. Xin cảm ơn LĐBĐ Thái Lan đã hỗ trợ chúng tôi trong thời gian qua.

Cảm ơn tất cả các cầu thủ của U19 Thái Lan đã thi đấu cố gắng và cống hiến hết mình qua từng trận đấu. Cảm ơn các CLB đã cho phép các cầu thủ của mình tham dự giải đấu này. Cuối cùng, tôi muốn gửi lời tới NHM bóng đá Thái Lan, kết quả này lỗi hoàn toàn là do tôi, mong các bạn đừng chỉ trích các cầu thủ của U19 Thái Lan. Bởi vì tôi tin rằng, họ sẽ là tương lai của ĐTQG.

Tôi là người đưa ra những quyết định cuối cùng cho đội bóng, vì vậy tôi phải chịu trách nhiệm cho kết quả này. Hy vọng các bạn hãy động viên và tiếp tục ủng hộ các cầu thủ cũng như bóng đá Thái Lan thời gian tới".

HLV Issara Sritaro từng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thi đấu tại King's Cup 2029, song không có được thành công như mong đợi. Chiến lược gia 42 tuổi sau đó chuyển xuống dẫn dắt U19 Thái Lan song tiếp tục thất bại tại vòng loại U19 châu Á vừa qua. Với việc không hoàn thành mục tiêu đề ra, việc HLV Issara Sritaro từ chức là hoàn toàn dễ hiểu.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN