Thứ ba, 28/01/2020 | 05:41
RSS

HLV Lê Thụy Hải lo Việt Nam không thắng nổi U19 Nhật Bản

10-11-2019 10:17:25

HLV Lê Thụy Hải tỏ ra thiếu niềm tin vào khả năng giành chiến thắng của U19 Việt Nam trước đội bóng được đánh giá cao nhất bảng J, U19 Nhật Bản.

U19 Việt Nam hiện đứng nhì bảng J và đứng đầu danh sách các đội nhì bảng xuất sắc nhất, với 6 điểm kèm hiệu số +6.

Ở lượt trận cuối diễn ra chiều nay 10/11, nếu giành trọn 3 điểm hoặc hòa thậm chí thua sát nút chúng ta sẽ giành vé vào vòng chung kết U19 châu Á 2020.

Ngược lại một trận thua đậm trướcU19 Nhật Bản U19 Việt Nam có nguy cơ lớn vắng mặt ở vòng chung kết U19 châu Á 2020 vào năm sau.

Trận đấu giữa Việt Nam vs Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 19h00 hôm nay một trận cầu rất hấp dẫn và được coi là trận chung kết của bảng J.

Nhận định về trận đấu này, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ trên trang Soha.

"Nhật Bản họ không thắng mình nhiều đâu, thắng nhiều làm gì. Mà ông Philippe Troussier cũng phải nghĩ ra cách để đá phòng ngự chứ. Tôi nghĩ cũng không đến nỗi thua đậm đâu".

HLV Lê Thụy Hải lo Việt Nam không thắng nổi U19 Nhật Bản
U19 Việt Nam đối đầu với U19 Nhật Bản ở lượt trận cuối bảng J

Dù giành chiến thắng trước Mông Cổ và Guam ở hai lượt trận đầu tiên nhưng về mặt lối chơi U19 Việt Nam chưa thể làm hài lòng người hâm mộ. 

Tuy nhiên theo HLV Lê Thụy Hải, để U19 Việt Nam thi đấu với lối chơi và chiến thuật giống với đàn anh cần phải có thời gian bởi ông Philippe Troussier mới cầm đội U19 Việt Nam.

"Thực ra mà nói thì như thế này đã là tốt rồi. Ông Tuấn về mặt thành tích làm sao bằng ông Philippe Troussier. Còn hiện tại thể hiện như thế này là tốt rồi. Ông ấy mới cầm đội 2 tháng. Nếu vào được VCK U19 châu Á thì xem liệu ông ấy có thể làm tốt hơn ông Tuấn không?

Nhìn các em chơi thì sự biến hóa tốt hơn thời ông Hoàng Anh Tuấn. Hai nữa là ông ấy muốn áp dụng triết lý bóng đá mới, để thống nhất, phục vụ cho đội lớn của ông Park nữa. Điều đó rất khó, không dễ.

Ví dụ bây giờ ông ấy có thể làm 4-4-2, hoặc 4-3-3, với đội này sẽ tốt hơn dùng chiến thuật của ông Park, nhưng như thế lại không hỗ trợ cho đội lớn. Vì thế chúng ta phải xem lại, không nên đánh giá quá sớm. Tôi là HLV thì nghĩ như vậy.

Bây giờ anh muốn gò ép vào để hỗ trợ cho U23 hay ĐTQG tương lai thì buộc phải bỏ tất cả những gì cũ đi. Khó lắm chứ không đơn giản đâu. Thời gian ông ấy làm còn ngắn. Chúng ta cần xem xét tường tận chứ bảo ông ấy chưa có gì thì khó.

HLV rất giỏi, rất hay thì cũng cần quá trình. Ông ấy làm thế này tôi thích. Chưa có gì nổi bật nhưng các em chơi biến hóa hơn, mạch lạc hơn. Cái đó chúng ta cần đánh giá" - ông Lê Thụy Hải nhận định.

"Tôi nghĩ đội này sẽ tốt, không đến nỗi đâu. Trận gặp Guam không phải đội hình đá với Mông Cổ. Chúng ta có 2 đội hình chơi như thế này thì sẽ lọc ra được nhiều nhân tài. Đây là điều ít người để ý".

Theo HLV Lê Thụy Hải khả năng giành chiến thắng của U19 Việt Nam trước Nhật Bản ở trận đấu chiều nay là không cao.

"Sau này dù đội U19 có tiến bộ hơn, thì gặp các đội như Nhật Bản vẫn khó lắm. Họ vẫn hơn chúng ta một cái tầm. Chúng ta thắng Nhật Bản ở Asiad cũng khen lắm nhưng thực ra họ vẫn hơn chúng ta một tầm".

Trong khi đó, nhận định về trận đấu với U19 Việt Nam, HLV U19 Nhật Bản HLV Masanag dự đoán hai đội sẽ bất phân thắng bại. "Trận đấu với Việt Nam có tính chất quyết định. Tôi thấy HLV Philippe Troussier vẫn sử dụng chiến thuật như hồi còn làm việc ở Nhật Bản. Cầu thủ của Việt Nam cũng rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn nữa. Đó sẽ là trận cầu khó khăn, tôi đoán tỷ số là 0-0."

Trong khi đó, HLV người Pháp không ngại ngần tiết lộ chiến thuật của U19 Việt Nam trong trận gặp U19 Nhật Bản ở lượt trận cuối. "Chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt, khoảng 60-70% trong 2 trận đã qua. Nhưng với U19 Nhật Bản thì khác, chúng ta chỉ có thể cầm bóng tối đa 50%. Khi đó, chúng ta buộc phải chơi phản công và khai thác vào những khoảng trống. 

U19 Việt Nam và Nhật Bản đang có sức mạnh ngang bằng nhau. Sức ép nằm ở phía đối phương. Do đó, tôi tin các cầu thủ có thể chơi tốt". 

 

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN