Thứ hai, 20/01/2020 | 16:35
RSS

‘Trận gặp Việt Nam sẽ quyết định số phận của HLV Bert van Marwijk’

12-11-2019 15:56:22

Theo chuyên gia bóng đá nổi tiếng của UAE, trận gặp Việt Nam tại Mỹ Đình tới đây sẽ quyết định số phận đội UAE cũng như HLV Bert van Marwijk.

Đội tuyển UAE và Việt Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận so tài giữa hai đội ở ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 14/11 tới đây, trận đấu quyết định phần nhiều tới khả năng góp mặt ở vòng loại 3 của cả hai đội tuyển.

Áp lực rất lớn đang thuộc về UAE khi họ phải làm khách tại trảo lửa Mỹ Đình và thiếu vắng nhiều hảo thủ vì thẻ phạt và chấn thương. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam đang rất tự tin và có được đội hình gần như mạnh nhất ở trận tiếp đón đối thủ tới từ tây Á.

Trên trang Emaratalyoum, chuyên gia bóng đá UAE Hassan Bolu cho rằng: "Thái Lan biết cách tích lũy điểm số, Việt Nam cũng vậy nên UAE buộc phải thắng ở trận tới. Trận đấu đó sẽ quyết định số phận của đội cũng như HLV Bert van Marwijk. Dù có đang xây dựng đội bóng cho tương lai, điều NHM cần lúc này là một chiếc vé đi tiếp".

Chuyên gia bóng đá UAE cho rằng trận gặp Việt Nam sẽ quyết định số phận đội UAE
Trận gặp Việt Nam sẽ quyết định số phận đội UAE ở vòng loại World Cup

Nói về trận đại chiến với Việt Nam, cựu cầu thủ Abdul Majeed muốn đội nhà đặt niềm tin vào các cựu binh cho chặng đường phía trước. "Trận đấu tới sẽ chẳng dễ dàng. Chúng ta phải thi đấu với tất cả sức mạnh đang có cùng các cầu thủ kinh nghiệm trong đội như Omar Abdulrahman, Tareq Ahmed hay Ismail Hammadi. UAE không được phép chấp nhận rủi ro từ các cầu thủ thiếu kinh nghiệm ở trận này."

Chỉ hai ngày nữa, Việt Nam và UAE sẽ đối đầu tại vòng loại World Cup 2022 trong khuôn khổ lượt trận thứ 4. Tính chất của trận đấu là vô cùng quan trọng khi hai đội đang cạnh tranh rất quyết liệt cho ngôi đầu bảng xếp hạng.

Dù vậy cho đến lúc này UAE vẫn chưa có mặt tại Việt Nam. Theo thông tin từ Thái Lan, trong đêm ngày 12/11, ĐT UAE sẽ lên chuyến bay đáp xuống Nội Bài. Họ sẽ chỉ có một ngày để làm quen thời tiết và điều kiện sân bãi tại Việt Nam.

Những ngày qua, UAE đã đưa quân đến Thái Lan tập luyện. Vì tính chất quan trọng của trận đấu tới, HLV Bert van Marwijk và các học trò không tiếp xúc nhiều với truyền thông. Ông cũng muốn UAE ở lại Thái Lan lâu nhất có thể để tránh sự nhòm ngó từ báo chí Việt Nam, điều này giúp các cầu thủ giữ sự tập trung cao nhất đặc biệt trong bối cảnh họ đang phải nhận áp lực lớn từ quê nhà.

Q.M.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN