Thứ sáu, 10/04/2020 | 10:28
RSS

Người Thái: ‘Chúng ta nên học theo U19 Việt Nam’

11-11-2019 15:15:19

CĐV Thái Lan tỏ ra hết sức thất vọng khi U19 nước nhà không vượt qua được vòng loại U19 châu Á 2020.

Sau trận thua bất ngờ trước Campuchia ở lượt trận thứ hai, U19 Thái Lan tiếp tục nhận trận thua tối thiểu trước U19 Malaysia ở lượt trận cuối vòng loại U19 châu Á, qua đó chính thức vắng mặt ở VCK U19 châu Á 2020. 

Ở trường hợp ngược lại, Việt Nam, Indonesia và Lào đã dắt tay nhau vào vòng chung kết U19 châu Á 2020 với những cách khác nhau và hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Chứng kiến trận thua của U19 Thái Lan trước các đội bóng trong khu vực ở 2 trận đấu vừa qua, các CĐV Thái Lan đang không giấu nổi sự thất vọng và dần mất niềm tin vào bóng đá trẻ của xứ chùa vàng:

"Chúng ta vẫn chỉ đang ở cùng đẳng cấp với các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á mà thôi. Chúng ta chưa vượt qua họ đâu. Đừng hy vọng vươn tầm châu Á nữa, một CĐV Thái Lan nói.

CĐV Thái Lan cho rằng người Thái nên học theo bóng đá Việt Nam

CĐV Thái Lan cho rằng người Thái nên học theo bóng đá Việt Nam

"Chúng ta nên học theo U19 Việt Nam và sử dụng HLV nước ngoài. Chúng ta mơ về việc tham dự World Cup, thì trước tiên chúng ta phải tham dự được World Cup ở cấp độ trẻ trước khi nghĩ về những thứ xa hơn" , CĐV xứ chùa vàng chia sẻ.

"Đây chỉ là bảng đấu gồm toàn những đội thuộc khu vực Đông Nam Á mà chúng ta còn không vượt qua được. Vậy thì làm sao để đối đầu với các đội bóng ở các khu vực khác như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản?", một CĐV Thái Lan ngán ngẩn.

Ít giờ sau khi U19 Thái Lan thất bại ở vòng loại U19 châu Á, Liên đoàn Thái Lan đã thông báo ông Issara Sritaro đã chính thức xin từ chức HLV trưởng của U19 Thái Lan. "Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá Thái Lan vì đã không thể giúp đội bóng hoàn thành mục tiêu đề ra. Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình với kết quả này. Xin cảm ơn LĐBĐ Thái Lan đã hỗ trợ chúng tôi trong thời gian qua.

Cảm ơn tất cả các cầu thủ của U19 Thái Lan đã thi đấu cố gắng và cống hiến hết mình qua từng trận đấu. Cảm ơn các CLB đã cho phép các cầu thủ của mình tham dự giải đấu này. Cuối cùng, tôi muốn gửi lời tới NHM bóng đá Thái Lan, kết quả này lỗi hoàn toàn là do tôi, mong các bạn đừng chỉ trích các cầu thủ của U19 Thái Lan. Bởi vì tôi tin rằng, họ sẽ là tương lai của ĐTQG.

Tôi là người đưa ra những quyết định cuối cùng cho đội bóng, vì vậy tôi phải chịu trách nhiệm cho kết quả này. Hy vọng các bạn hãy động viên và tiếp tục ủng hộ các cầu thủ cũng như bóng đá Thái Lan thời gian tới".

HLV Issara Sritaro từng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thi đấu tại King's Cup 2029, song không có được thành công như mong đợi. Chiến lược gia 42 tuổi sau đó chuyển xuống dẫn dắt U19 Thái Lan song tiếp tục thất bại tại vòng loại U19 châu Á vừa qua. Với việc không hoàn thành mục tiêu đề ra, việc HLV Issara Sritaro từ chức là hoàn toàn dễ hiểu.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN