Chủ nhật, 26/01/2020 | 16:33
RSS

BLV Quang Huy: 'Việt Nam có nhiều thuận lợi khi gặp UAE rồi mới tới Thái Lan'

12-11-2019 07:19:48

Trong chương trình Nhà vô địch, BLV Quang Huy nhận định, đội tuyển Việt Nam có nhiều điểm thuận lợi khi gặp UAE trước khi đối đầu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Ít ngày tới, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp UAE và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Đây là hai trận đấu mang tính quyết định đến cơ hội đi tiếp của đoàn quân HLV Park Hang Seo bởi cả ba đội đều vẹn nguyên cơ hội góp mặt ở vòng loại thứ 3 và không có sự chênh lệch đáng kể về hiệu số.

Ngoài việc đang có dấu hiệu tâm lý sau trận thua bất ngờ trước Thái Lan, UAE thiếu vắng khá nhiều trụ cột ở trận gặp Việt Nam, đây là cơ sở để đội tuyển Việt Nam mơ tới 3 điểm ở trận đấu tới trên sân Mỹ Đình.

Trong chương trình Nhà vô địch, BLV Quang Tùng nhận định tuyển Việt Nam có nhiều thuận lợi khi gặp UAE rồi mới tới Thái Lan: "Trước khi vòng loại diễn ra, UAE được đặt ở vị trí cao nhất nhưng giờ thì không còn là đội đầu bảng, họ cũng có những khó khăn nhất định. Đá với UAE, chúng ta bình tĩnh hơn để chơi bằng thứ vũ khí của chúng ta.

Đây là thuận lợi bởi chúng ta đá với đội có vấn đề trước, sau đó gặp Thái Lan ở trận tiếp theo. Như vậy nếu chúng ta tích lũy được kết quả tốt thì trận gặp Thái Lan sẽ rất xuất sắc. Còn nếu gặp đội khó trước và yếu sau thì mọi chuyện sẽ khó khăn hơn."

"Trước đây đá với Việt Nam, UAE và Thái Lan đâu cần quan tâm nhiều nhưng như bây giờ họ phải 'lên gân cốt', lo lắng đủ điều. Như thế tâm lý và khả năng tiếp cận khi bước vào trận của họ cũng khác đi nên chúng ta sẽ gặp khó khăn hơn", BLV Quang Tùng nói thêm.

Đồng quan điểm với người đồng nghiệp, BLV Quang Huy chia sẻ: "Tôi cũng thấy đây là thuận lợi. Dù ta từng thắng UAE nhưng việc đá cửa dưới trước họ ở Mỹ Đình không có gì phải lo lắng cả. Trong khi nếu đá Thái Lan mà cửa dưới sẽ khiến chúng ta có vấn đề về tâm lý. Vì vậy việc gặp UAE trước là cách rất hay trước khi đón tiếp Thái Lan".

BLV Quang Huy: 'Gặp UAE trước là cách rất hay trước khi đón tiếp Thái Lan'
BLV Quang Huy đặt niềm tin vào ĐTVN ở trận gặp UAE

Thông nguồn tin từ Liên đoàn bóng đá châu Á, tổ trọng tài người Nhật sẽ điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE. Trong khi đó, tổ trọng tài người Oman sẽ bắt chính trận Việt Nam tiếp Thái Lan.

Cụ thể, ông Jumpei Iida (người Nhật Bản, trọng tài FIFA vào năm 2011) là trọng tài bắt chính trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp UAE vào ngày 14/11 sắp tới. Đây cũng chính là vị trọng tài từng điều khiển trận đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 tại King’s Cup hồi tháng 6 vừa qua trên đất Thái.

Năm 2017, trọng tài Jumpei Iida từng cầm còi 1 trận đấu tại V-League, đó là trận giữa Thanh Hoá và CLB Hà Nội cuối mùa giải 2017, trận đấu có khả năng ảnh hưởng đến ngôi vô địch của giải đấu.

Cũng theo thông tin từ phía AFC, tổ trọng tài người Oman sẽ điều khiển trận đội tuyển Việt Nam tiếp Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào ngày 19/11. Trọng tài chính là ông Ahmed Al-Kaf.

Tại VCK U23 châu Á năm 2018, ông Ahmed Al-Kaf điều khiển 2 trận có đội bóng của HLV Park Hang Seo, đó là trận gặp Syria ở vòng bảng và trận gặp Uzbekistan tại chung kết. Ở VCK Asian Cup 2019, trọng tài Ahmed Al-Kaf là người thổi trong trận đội tuyển Việt Nam thắng Yemen 2-0 ở vòng bảng.

Liên quan tới trận đấu giữa tuyển Việt Nam và UAE, tuy thiếu vắng nhiều trụ cột vì chấn thương, song báo chí UAE tin đội nhà sẽ chơi tấn công trước chủ nhà Việt Nam ở trận so tài ngày 14/11 tới đây.

Q.Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN