Chủ nhật, 19/01/2020 | 03:19
RSS

CĐV Trung Quốc: 'Thua Việt Nam, giờ chúng ta kém cả Lào và Campuchia'

12-11-2019 13:37:17

CĐV Trung Quốc vô cùng thất vọng khi đội nhà không thể góp mặt ở VCK U19 châu Á 2020 sau 25 năm góp mặt ở sân chơi này.

Dù thi đấu đầy quyết tâm nhưng U19 Trung Quốc bất ngờ nhận trận thua đậm 1-4 trước U19 Hàn Quốc, qua đó không thể giành vé dự vòng chung kết U19 châu Á 2020. Đây cũng là lần đầu tiên sau 25 năm, U19 Trung Quốc không thể góp mặt ở VCK U19 châu Á.

Trong khi đó rất nhiều đội bóng Đông Nam Á đã giành vé tham dự giải đấu này như Việt Nam, Indonesia, Lào... điều này khiến CĐV xứ tỷ dân vô cùng thất vọng về đội nhà. Trên mạng xã hội, các CĐV Trung Quốc tỏ ra ngán ngẩm với những gì các cầu thủ trẻ của họ đã làm.

"Đây là một sự xúc phạm. Trận thua đậm Hàn Quốc là một thảm họa, nhưng việc sớm bị loại thì còn tồi tệ hơn", "Bóng đá Trung Quốc ngày càng tệ hơn, chúng ta đã lãng phí rất nhiều tiền nhưng đang đi sai hướng", NHM Trung Quốc bức xúc.

CĐV Trung Quốc cho rằng đội nhà giờ chúng ta kém cả Lào và Campuchia ở cấp độ trẻ
CĐV Trung Quốc thất vọng tột độ với thành tích của đội nhà ở VL U19 châu Á

Nhiều CĐV tiếp tục đưa Việt Nam ra để so sánh: "Tại sao đội Trung Quốc không nhập tịch các cầu thủ Brazil từ khi họ còn là những cậu bé nhỉ. Tôi cứ tưởng Trung Quốc chỉ thua mỗi Việt Nam, giờ chúng ta còn kém cả Lào và Campuchia nữa à?".

Trong khi đó, Zing dẫn lại thông tin tên tờ báo Sina: "Thất bại nặng nề trước Hàn Quốc, U19 Trung Quốc còn thua cả Lào. Các ĐTQG Tung Quốc đang đối mặt với thách thức đến từ Đông Nam Á. Gần đây, đội trẻ của chúng ta đã để thua Thái Lan, Việt Nam và Indonesia. Điều này khiến vị thế của bóng đá Trung Quốc ở châu Á bị ảnh hưởng, chúng ta đang xuống dốc và thật sự bất lực. U19 Trung Quốc bị loại trong khi Lào, đội bóng ở nhóm hạt giống số 4 đã tiến vào vòng trong."

Vào lúc này, 10 trong 11 bảng đấu ở Vòng loại U19 châu Á đã kết thúc và 14 đội bóng lọt vào vòng tiếp theo đã lộ diện. Cuối tháng này sau khi bảng A thi đấu xong sẽ xác định 2 đại diện cuối cùng tham dự VCK vào năm sau ở Uzbekistan.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN