Thứ ba, 23/07/2024 | 16:04
RSS

HLV Troussier truyền cảm hứng World Cup tới các cầu thủ U23 Việt Nam

Thứ bảy, 18/03/2023, 07:43 (GMT+7)

Các cầu thủ U23 Việt Nam tỏ ra thích thú với mục tiêu World Cup của HLV Troussier.

Để chuẩn bị cho giải giao hữu ở Qatar, HLV Philippe Troussier đã triệu tập bổ sung tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn và tiền vệ Huỳnh Công Đến từ PVF - CAND.Trước đó ít ngày, Công Đến tạm rời đội về CLB chủ quản để tập huấn cho giải V.League.

Chia sẻ với giới truyền thông ở buổi tập mới đây của U23 Việt Nam cầu thủ của PVF – CAND cho biết: “Đợt chuẩn bị vừa rồi rất quan trọng cho SEA Games vào tháng 5. HLV Troussier cho tập rất kỹ, muốn trao đổi những gì thiết thực nhất giúp các cầu thủ chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào giải giao hữu.

Đối với tôi chuyến tập huấn và giao hữu rất quan trọng. Tuy gặp đối thủ mạnh nhưng tất cả đều rất chờ đợi những trận đấu như thế này để cải thiện bản thân. Doha Cup là dịp để toàn đội trau dồi bản thân, gặp những đối thủ như thế này rất quý”.

HLV Troussier truyền cảm hứng World Cup tới các cầu thủ
U23 Việt Nam sang Qatar dự giải Doha Cup 2023

Khi được hỏi về mục tiêu hướng tới World Cup 2026 của HLV Troussier, Công Đến cho biết: “Thầy nói về mục tiêu World Cup khiến chúng tôi rất thích, trong đầu các cầu thủ lúc nào cũng hướng tới World Cup 2026.  Toàn đội lấy mục tiêu đó làm động lực để hướng đến những mùa giải thành công sắp tới”.

Ở buổi tập mới đây của U23 Việt Nam, các thành viên của Hội cổ động viên Việt Nam miền Bắc (VFS) đến sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VYF) từ sáng để chờ ghé thăm buổi tập của các cầu thủ áo đỏ.

Đây là buổi tập cuối của các học trò HLV Philippe Troussier trong đợt tập trung thứ ba tại Hà Nội cũng là buổi cuối cùng trước khi đi Qatar dự giải giao hữu Doha Cup.

Sau khi tặng hoa, quà và chụp hình lưu niệm tập thể với các thành viên U23 Việt Nam, các CĐV thay nhau xin chữ ký và chụp hình riêng với HLV Troussier. Đây là lần đầu tiên chiến lược gia người Pháp giao lưu với các CĐV từ ngày đảm nhận vai trò HLV trưởng các đội tuyển Việt Nam.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại