Thứ tư, 22/03/2023 | 13:45
RSS

HLV Park Hang Seo tiết lộ tương lai sau khi chia tay VFF

Thứ ba, 07/02/2023, 06:35 (GMT+7)

Chia sẻ với truyền thông mới đây, HLV Park Hang Seo đã hé lộ công việc ở Việt Nam sau khi chia tay VFF.

Sau khi HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam vào ngày 31/1 vừa qua, báo chí Hàn Quốc dự đoán, chiến lược gia Hàn Quốc có thể sẽ làm giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam, thay thế cho chuyên gia người Nhật, người cũng vừa hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trong phát biểu mới nhất với giới truyền thông, ông Park khẳng định ông sẽ tiếp tục đóng góp để đưa bóng đá Việt Nam đi lên: “Tôi sẽ thành lập học viện bóng đá tại Việt Nam. Tôi muốn giúp bóng đá cộng đồng và bóng đá học đường ở Việt Nam phát triển hơn nữa.

Hiện tại, nhóm của tôi gồm 4 người sẽ thiết lập dự án này. Trong đó có tôi, cùng một người bạn nữa không phải người Việt Nam và người thuộc một tập đoàn lớn.

Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm HLV ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”, HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo tiết lộ tương lai sau khi chia tay VFF
HLV Park Hang Seo xác nhận làm đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam sau khi chia tay VFF

Theo tiết lộ của nhà báo Minh Hải - cựu phóng viên VTV, thầy Park sẽ hợp tác với CLB Eintracht Frankfurt (Đức) mở 1 học viện bóng đá đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Cũng theo nhà báo Minh Hải, học viện này được 1 tập đoàn lớn ở Việt Nam (không hé lộ cái tên cụ thể) tài trợ và chịu trách nhiệm pháp lý. Tham vọng của thầy Park là đào tạo ra những cầu thủ trẻ xuất sắc và đủ khả năng xuất ngoại.

Hiện giới truyền thông trong nước và quốc tế cho rằng, HLV người Pháp Philippe Troussier sắp tới Việt Nam đàm phán với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về hợp đồng giữa đôi bên.

Dự kiến, HLV Philippe Troussier sẽ có buổi làm việc với VFF vào tuần tới để bàn về việc dẫn dắt ĐTQG/U23 Việt Nam. Nếu mọi việc suôn sẻ, ông Troussier sẽ nhậm chức trong tháng 2 và bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho SEA Games 32.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại