Thứ tư, 22/03/2023 | 18:27
RSS

Giữa lúc căng thẳng với VPF, bầu Đức chính thức lên tiếng

Thứ tư, 01/02/2023, 07:03 (GMT+7)

Giữa căng thẳng về vấn đề tài trợ, bầu Đức đã lên tiếng và mong muốn được VPF tạo điều kiện ở mùa giải 2023.

Ngày 30/1/2023, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra công văn gửi tới câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai yêu cầu đội bóng phố núi không được quảng cáo cho thương hiệu nước tăng lực Carabao do điều này đã vi phạm quy định chung.

Ngay sau đó, đội bóng phố Núi đã có những phản ứng mạnh mẽ. Trong công văn phúc đáp gửi tới VPF, Hoàng Anh Gia Lai nêu rõ: "Ngày 30/01/2023, Công ty CP Thể thao Hoàng Anh Gia Lai nhận được Công văn số 24/VPF-TrT đề nghị câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai vẫn triển khai tuân thủ theo Công văn số 16/VPF- TrT ngày 18/1/2023 câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai không sử dụng hình ảnh nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến Giải vô địch quốc gia Night Wolf 2023 như:

Đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo thi đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân vận động Pleiku, bộ nhận diện của giải đấu... Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì Hoàng Anh Gia Lai vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo Hoàng Anh Gia Lai có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V.League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì câu lạc bộ phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ. Đồng thời để Ban tổ chức giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải Night Wolf V-League 2023".

Bầu Đức mong muốn được VPF tạo điều kiện ở mùa giải 2023
Bầu Đức mong muốn được VPF tạo điều kiện ở mùa giải 2023

Giữa căng thẳng về vấn đề tài trợ, bầu Đức đã lên tiếng trên báo Thanh Niên: "Nếu nhà tài trợ V.League đồng ý tạo điều kiện thì tốt quá, vì HAGL và giải đấu sẽ có thể khởi tranh đúng như dự kiến. Nhưng cũng phải thừa nhận đây là vấn đề liên quan đến quyền lợi của nhãn hàng nên rất khó nói.

Tôi khẳng định HAGL không có ý đe dọa đòi bỏ giải V.League. Nhưng nếu BTC V.League không đồng ý, HAGL chấp nhận vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ sẽ không có kinh phí, trong khi chỉ còn 3 ngày nữa đã đá khai mạc giải, nên chúng tôi không thể tìm ra được nhà tài trợ mới!".

Trong trường hợp HAGL rút lui, nhiều khả năng V-League 2023 tiếp tục là mùa giải chỉ có 13 câu lạc bộ tham dự. Ngoài việc sắp xếp lịch thi đấu, VPF có thể phải làm việc với nhà tài trợ về việc đảm bảo quyền lợi khi số câu lạc bộ và số trận đấu của mùa giải giảm đi.

Và khi bắt đầu trở lại với bóng đá chuyên nghiệp, HAGL sẽ phải thi đấu từ giải hạng Ba (ngoài hệ thống chuyên nghiệp). Nếu muốn trở lại V-League, đội bóng phố núi buộc phải đi lên từ hạng đấu thấp nhất.

Nếu VPF thua, công ty này có thể phải đền bù số tiền lớn dựa vào thiệt hại của Hoàng Anh Gia Lai trong hoạt động thương mại. Ngược lại, bầu Đức cũng phải chịu mức phạt tương ứng với ảnh hưởng do vi phạm trong hoạt động tài trợ (nếu có) khiến VPF chịu thiệt hại.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại