Thứ ba, 21/03/2023 | 20:57
RSS

HLV Kiatisak tiết lộ nhiệm vụ bầu Đức giao phó ở mùa giải 2023

Thứ hai, 06/02/2023, 14:40 (GMT+7)

Bầu Đức quyết tâm đào tạo ra dàn cầu thủ trẻ tài năng để cống hiến cho bóng đá Việt Nam sau lứa Công Phượng.

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, HLV Kiatisak cho biết bầu Đức mong muốn HAGL tiếp tục đào tạo ra lứa cầu thủ tài năng để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong giai đoạn tới:

"Tôi phải xây dựng một thế hệ cầu thủ trẻ mới cho CLB Hoàng Anh Gia Lai, theo ý tưởng của bầu Đức. Bầu Đức muốn tôi tạo ra một lứa cầu thủ trẻ tốt nhất cho bóng đá Việt Nam, các cầu thủ trẻ của đội phải nỗ lực để có tên trong đội hình U23 Việt Nam tham dự SEA Games".

Kết thúc mùa giải 2022, đội bóng phố Núi đã chia tay gần hết các cầu thủ khóa 1 của CLB Hoàng Anh Gia Lai JMG trước đây như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy...và đôn rất nhiều cầu thủ lên thi đấu ở V.League 2023.


HLV Kiatisak được phân công đào tạo lứa cầu thủ kế cận lứa Công Phượng

Về điều này HLV Kiatisak nói: "Dù nhiều cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai sẽ có lần đầu lên thi đấu ở V.League nhưng họ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các cầu thủ trụ cột nhiều kinh nghiệm như Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Sơn,…

Bởi bầu Đức cho rằng chúng tôi giữ lại nhiều cầu thủ trụ cột, các cầu thủ trẻ khác sẽ không có nhiều cơ hội thể hiện khả năng. Bầu Đức muốn CLB Hoàng Anh Gia Lai xây dựng một thế hệ cầu thủ tài năng mới cho đội, tiếp tục cống hiến cho các Đội tuyển quốc gia Việt Nam, nhất là ở các kỳ SEA Games sắp tới", HLV Kiatisak nói.

Cũng liên quan tới HAGL. Bất mãn với cách làm của công ty VPF về vấn đề nhà tài trợ, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức tuyên bố sẽ kiện VPF ra tòa: “HAGL sẵn sàng đối đầu với VPF trong vụ kiện này. Chúng tôi kiện không phải vì HAGL cần tiền bồi thường mà vì 14 đội bóng dự V.League”, bầu Đức nhấn mạnh.

Đội bóng phố núi đề nghị các cơ quan này xem xét và có ý kiến để VPF sửa đổi điều lệ V-League 2023 - văn bản được ban hành vào ngày 17/1 sau khi thống nhất với các CLB (trong đó có HAGL) và được VFF thông qua.

Dự kiến hôm nay 6/2, phía bầu Đức sẽ gửi đơn kiện tới cơ quan chức để đòi quyền lợi cho đội bóng phố Núi và nhà tài trợ mới tới từ Thái Lan.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại