Thứ ba, 25/06/2024 | 16:27
RSS

Bầu Đức kiện PVF ra toàn án sau vụ lùm xùm về nhà tài trợ

Thứ sáu, 03/02/2023, 15:33 (GMT+7)

Chia sẻ với truyền thông, bầu Đức tiết lộ CLB HAGL sẽ gửi đơn lên TAND quận Nam Từ Liêm để đòi lại công bằng.

Hôm nay 3/2, phía CLB HAGL đã gửi công văn đến Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kiến nghị về quy định tài trợ độc quyền của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Bầu Đức cũng khẳng định CLB HAGL sẽ khởi kiện VPF vì quy định độc quyền trong tài trợ chính V-League 2023.

"Chúng tôi khẩn thiết kiến nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao và Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam kịp thời chỉ đạo VPF sửa lại điều lệ giải bóng đá chuyên nghiệp 2023 cho phù hợp Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và các quy định của pháp luật để tạo điều kiện cho CLB HAGL nói riêng và các CLB khác có cơ hội chủ động tìm kiếm nguồn tài trợ trong và ngoài nước, giúp cho hoạt động bóng đá Việt Nam phát triển chuyên nghiệp, ổn định" - CLB HAGL nêu trong công văn.

Đội bóng phố núi cho rằng quy định độc quyền của VPF vi phạm điều cấm, quy định tại khoản 2 điều 8 Luật Cạnh tranh khiến ông thất vọng và không đồng tình.

Bầu Đức kiện PVF ra toàn án sau vụ lùm xùm về nhà tài trợ
Bầu Đức kiện PVF ra toàn án vì thấy bị chèn ép

Tối 2/2, bầu Đức nói trên trang Saostar: “CLB HAGL sẽ gửi đơn lên TAND quận Nam Từ Liêm. Đơn sẽ nộp vào ngày 4/2, tức ngày CLB HAGL thi đấu. Tôi sẽ ra sân xem trận đấu với Hà Tĩnh trên sân Pleiku”.

Về việc kiện VPF, bầu Đức lý giải: “Kiện VPF không phải kiện cho HAGL để đòi bồi thường. HAGL kiện VPF cho quyền lợi của 14 đội bóng thi đấu ở V.League. VPF thấy sai thì cần phải sửa điều lệ. Tại sao Quy chế không nói độc quyền mà Điều lệ lại muốn độc quyền?”.

“Bên cạnh đó, chúng tôi kiện VPF là đòi quyền lợi cho tương lai để lấy được chữ nước tăng lực. Nhà tài trợ Carabao quá thiện chí và nhiệt tình. Họ tin sẽ lấy lại được chữ nước tăng lực. Họ tin tưởng vào luật pháp Việt Nam…”, bầu Đức nói thêm trên trang Saostar.

Như Tin tức thể thao đã cập nhật trước đó, VPF và CLB HAGL đã giải quyết việc va chạm về nhà tài trợ. CLB HAGL đá V.League 2023 nhưng phải bỏ cụm từ nước tăng lực. Bầu Đức không hề có ý định thoả hiệp chốt thời gian kiện VPF ra toà vào ngày 4/1. Bầu Đức muốn kiện để VPF bỏ quy định độc quyền chứ không liên quan đến tiền bạc.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại