Chủ nhật, 05/03/2023 | 07:06
RSS

Báo Trung Quốc quan tâm đặc biệt tới tân HLV tuyển Việt Nam

Thứ sáu, 03/02/2023, 06:53 (GMT+7)

Tờ báo nổi tiếng Trung Quốc Titan Sports có bài viết về sự kiện HLV Troussier sắp dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Sau khi chia tay HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào kỷ nguyên mới với mục tiêu giành quyền dự World Cup 2026. Lúc này, HLV người Pháp Philippe Troussier, người từng kinh qua các đội tuyển lớn như Nhật Bản Nigeria, Bờ Biển Ngà..., được đồn đoán sẽ nắm các đội tuyển Việt Nam thay thế cho ông Park, người nhiều khả năng sẽ làm giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam.

Mới đây, tờ báo nổi tiếng Trung Quốc Titan Sports, đã đưa tin về sự kiện ông Troussier sắp dẫn dắt ĐT Việt Nam. Trong bài viết, Titan Sports tỏ ra rất ấn tượng với chiến lược gia người Pháp.

“Nếu không có gì thay đổi, ông Troussier, cựu HLV trưởng của Shenzhen và Hangzhou Greentown, sẽ huấn luyện đội tuyển Việt Nam”, Titan Sports viết. “Mức lương hàng năm dành cho ông Troussier sẽ cao gấp ba lần so với người tiền nhiệm Park Hang Seo, đồng thời trở thành HLV hưởng lương cao nhất lịch sử đội tuyển Việt Nam.

HLV Troussier từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản từ 1998 đến 2002 và trở thành gương mặt quen thuộc với người hâm mộ châu Á khi giúp Nhật Bản vượt qua vòng bảng World Cup 2002. Ông cũng từng dẫn dắt Nam Phi ở World Cup 1998, giúp một Burkina Faso vốn ít được biết đến tiến vào bán kết Cúp châu Phi... “

Báo Trung Quốc quan tâm đặc biệt tới tân HLV tuyển Việt Nam
Báo Trung Quốc dự đoán HLV Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam

Tờ báo Trung Quốc cho rằng, nếu sở hữu HLV Troussier, chắc chắn tham vọng của bóng đá Việt Nam là đoạt vé dự World Cup 2026: “Những thành tích này đã mang lại cho Troussier biệt danh "The White Wizard", nghĩa là phù thủy trắng. Ông có sở trường biến những kẻ yếu thế thành những con ngựa ô, đạt được những điều mà họ chưa từng vươn tới từ trước tới nay.

Đây chính là điều mà Troussier được kỳ vọng khi kết duyên với bóng đá Việt Nam. Bởi mục tiêu của nền bóng đá này trong 3 năm tới là phấn đấu dự VCK World Cup 2026. Biến điều không thể thành hiện thực, biến điều nhỏ bé thành kỳ diệu, tất cả đã gắn kết Troussier và bóng đá Việt Nam lại với nhau”.

Trước đó, khi còn dẫn dắt đội U19 Việt Nam trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, HLV Philippe Troussier hưởng lương khoảng 128.000 USD/tháng (hơn 3 tỷ đồng/tháng). Theo một nguồn tin từ VFF, nếu HLV Troussier trở lại Việt Nam để kế nhiệm HLV Park Hang Seo chắc chắn lương của ông sẽ không thấp hơn con số vừa nêu.

Mức lương của HLV Philippe Troussier cao hơn nhiều so với lương của HLV Park Hang Seo khi ông Park còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Theo tiết lộ từ phía VFF, thời gian tới, đơn vị này tiếp tục được các doanh nghiệp tài trợ việc trả lương cho HLV ngoại, kế nhiệm vị trí của HLV Park Hang Seo.

"Một HLV có đẳng cấp và nổi tiếng hơn cả các cầu thủ sẽ dễ thuyết phục họ hơn. Theo quan điểm của tôi, nếu HLV Philippe Troussier kế nhiệm HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam, điều này quá tuyệt vời", HLV Trần Công Minh chia sẻ thêm.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại