Thứ tư, 22/03/2023 | 17:45
RSS

Nhà báo Minh Hải hé lộ hợp đồng của VFF với HLV Troussier

Thứ sáu, 03/02/2023, 06:56 (GMT+7)

Theo nhà báo Minh Hải, việc HLV HLV Troussier ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ diễn trong ít ngày tới.

Sau khi HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam, nhiều nguồn tin khẳng định VFF sẽ ký hợp đồng với HLV HLV Troussier, cựu thuyền trưởng của đội tuyển U19 Việt Nam.

Theo nhà báo Minh Hải, việc HLV HLV Troussier ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ diễn trong ít ngày tới. Phóng viên thể thao này ghi trên trang cá nhân:

“Trong tuần này, HLV Troussier sẽ có mặt tại Hà Nội và có thể, tuần sau, VFF sẽ công bố bản hơp đồng kéo dài 2 năm với nhà cầm quân người Pháp. Mức lương của ông là 2 triệu USD/năm, tương đương 48tỷ/12 tháng, nghĩa là 4 tỷ/tháng”.

Nhà báo Minh Hải hé lộ hợp đồng của VFF với HLV Troussier
Nhà báo Minh Hải khẳng định VFF sẽ ký hợp đồng với HLV Troussier

HLV Troussier từng làm việc ở Việt Nam trong vai trò Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm bóng đá PVF. Ông dẫn dắt các đội tuyển trẻ lứa U18, U19 Việt Nam trong một thời gian ngắn trước khi chia tay bóng đá Việt Nam vì những vấn đề ngoài chuyên môn.

Sau khi thông báo không gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, VFF nhận được nhiều hồ sơ ứng cử vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, trong đó có nhiều HLV nổi tiếng như HLV Dragan Skocic - người từng dẫn dắt đội tuyển Iran giành vé dự FIFA World Cup 2022, hay HLV Robert Prosinecki từng có thời gian làm trợ lý tại đội tuyển Croatia và dẫn dắt đội tuyển Bosnia&Herzegovina.

Trong số này, HLV Troussier nhận được sự chú ý từ VFF vì đảm bảo nhiều tiêu chí mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đặt ra và cũng rất được lòng người hâm mộ Việt Nam.

Trong năm 2023, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung cho nhiệm vụ tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 bắt đầu từ tháng 9 tới, trong khi đội U23 Việt Nam dự SEA Games 32, ASIAD 19.

Nếu đạt thỏa thuận dẫn dắt cả U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier sẽ nhận nhiệm vụ lớn đầu tiên là dẫn dắt U22 Việt Nam chinh phục SEA Games 32 vào tháng 5 tới trên đất Campuchia.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại