Thứ ba, 07/02/2023 | 22:35
RSS

HLV Park Hang Seo chia tay ĐT Việt Nam trở về Hàn Quốc

Thứ hai, 05/12/2022, 06:31 (GMT+7)

Với những cống hiến vượt bậc cho bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian vừa qua, HLV Park Hang Seo sẽ được chính phủ Hàn Quốc trao tặng Huân chương công vụ ngoại giao.

Trong 3 ngày tới, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện mà không có sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo tại Ba Rịa Vũng Tàu. Thầy Park sẽ lên đường trở về Hàn Quốc để nhận giải thưởng do Chính phủ Hàn Quốc trao tặng.

Với những cống hiến vượt bậc cho bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian vừa qua, HLV Park Hang Seo sẽ được chính phủ Hàn Quốc trao tặng Huân chương công vụ ngoại giao (Heungin). Đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của HLV người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam.

Trong thời gian chiến lược gia Hàn Quốc vắng mặt, trợ lý Lee Young-jin cùng một số trợ lý khác sẽ chỉ đạo các tuyển thủ Việt Nam tập luyện theo giáo án của HLV trưởng.

HLV Park Hang Seo chia tay ĐT Việt Nam trở về Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo chia tay ĐT Việt Nam trở về Hàn Quốc nhận giải thưởng cao quý

Sau đó, ngày 7/12, HLV Park Hang Seo sẽ quay lại tiếp tục huấn luyện ở tuyển Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đến ngày 10/12, sẽ trở lại tiếp tục rèn quân theo lịch trình ban đầu.

Sau chiến thắng bất ngờ trước CLB Borussia Dortmund, ĐT Việt Nam sẽ có thêm một trận giao hữu gặp đối thủ là ĐT Philippines trên sân Hàng Đẫy vào lúc 18h00 ngày 14/12 trên SVĐ Hàng Đẫy.

Đây cũng sẽ là trận đấu "chốt" trước khi thầy trò HLV Park Hang Seo chính thức bước vào chiến dịch AFF Cup 2022 trong tháng tới.

Tại AFF Cup 2022, ĐT Philippines không nằm cùng bảng với ĐT Việt Nam vì vậy hai đội hoàn toàn có thể tung ra đội hình mạnh nhất để thử nghiệm cho giải đấu trong tháng tới mà không sợ bị lộ bài.

Lần cuối cùng ĐT Việt Nam và ĐT Philippines gặp nhau là tại AFF Cup 2018. Khi đó, các học trò của HLV Park Hang Seo đánh bại đối thủ với tổng tỉ số 4-2 ở bán kết giải. Tiếp đó, hai đội có một trận giao hữu vào ngày 31/12/2018 và đoàn quân áo đỏ tiếp tục có chiến thắng ấn tượng 4-2.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại