Thứ sáu, 23/02/2024 | 18:12
RSS

HLV Lê Thụy Hải: ‘Vô địch V.League, Viettel vẫn còn nhiều điều phải cải thiện’

Thứ năm, 12/11/2020, 10:45 (GMT+7)

Theo HLV lão làng của bóng đá Việt Nam, CLB Viettel còn rất nhiều điều phải cải thiện trong thời gian tới dù đã vô địch xứng đáng ở V.League.

Sự kiện:
V.League 2020

CLB Viettel của HLV Trương Việt Hoàng đã viết lên câu chuyện thần kỳ ở mùa giải năm nay khi vô địch V.League 2020 một cách thuyết phục ở lần thứ 2 so tài tại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Nói về chiến công ấn tượng này của các “hậu duệ” Thể Công, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ trên trang Pháp luật và bạn đọc: "Viettel vô địch cũng là rất xứng đáng vì các em quyết tâm từ đầu rồi. Họ đặt ra mục tiêu và cố gắng phấn đấu. Tất nhiên, các em cũng còn nhiều vấn đề lắm. Các em cầu thủ cũng còn trẻ, kinh nghiệm chưa phải là nhiều.

Năm nay Viettel vô địch cũng xứng đáng vì họ chỉ hơi kém nếu so với Hà Nội FC. Còn các đội khác đâu bằng họ được. Khi gặp Hà Nội FC thì Viettel lại rất may mắn, có một trận hòa. Còn trước đấy đá số họ thua Hà Nội FC. Các trận thắng sau cũng là may mắn. Ví dụ trận gặp Sài Gòn FC có bàn thắng cố định cũng là may mắn. Viettel thì chưa chơi áp đặt được với ai. Ngay cả thắng Hà Tĩnh trên sân mình cũng rất nhọc nhằn, nhờ Trọng Đại sút một quả đẹp, nhưng cũng có may mắn".

Dành lời khen cho tân Vương của V.League, HLV cũng cho rằng Viettel cần cải thiện nhiều điều trong thời gian tới đây: "HLV Trương Việt Hoàng hẳn là biết việc phải làm, thể lực cần tăng thêm nữa, cách chơi thì hơi chậm cần tăng lên, ngoại binh cũng cần tìm chọn tốt hơn. Mà hàng thủ nếu chỉ trông đợi ở Tiến Dũng – Ngọc Hải cũng chưa đủ chắc chắn. Tiền đạo của họ cũng chưa thật sự hay, cách phối hợp và chơi chưa hay mà chủ yếu để đá tự do.

Theo tôi nghĩ, nên để một ngoại binh ở tiền vệ trục, để hỗ trợ cặp trung vệ. Hai trung vệ nội của họ va chạm cũng không tệ, nhưng so với ngoại binh thì chưa đủ. Nếu các đội khác cứ dùng ngoại binh chọc vào đó thì cũng khó. Hoàng Đức năm nay không thật sự nổi bật, Trọng Đại kết hợp Hoàng Đức chưa phải thật sự tốt trong phòng ngự và tấn công...".

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Viettel còn nhiều điều phải cải thiện
HLV Lê Thụy Hải cho rằng Viettel còn nhiều điều phải cải thiện thời gian tới

Vô địch V.League, Viettel sẽ đại diện V.League đá AFC Champions League theo HLV Lê Thụy Hải đây là giải đấu khó của HLV Trương Việt Hoàng và các học trò.

"Viettel dự AFC Champions League cũng chỉ để học tập thôi. Khả năng thì chúng ta chưa tới. Nếu bốc thăm mà gặp đội Hàn Quốc, Nhật Bản thì tôi, làm gì nữa. Các ĐTQG nước ấy hơn mình rất nhiều. Các đội vô địch, mạnh của họ nhiều người đá ở đội tuyển. Nếu gặp thì chúng ta phải chấp nhận thôi. Ngoại binh của họ thì thôi không bàn nữa, giá chuyển nhượng – lương gấp 10 lần bên mình…

Ai cũng muốn vươn lên, có dấu mốc nhưng không bằng thì phải chấp nhận. Nhưng chấp nhận bằng cách nào? Ta phải cố gắng học tập để vươn lên, rồi từ đó mới mong làm được kỳ tích. Dù thua cũng phải thi đấu nghiêm túc. Họ mạnh thì mạnh ở đâu, ta chống được ở đâu… dù cuối cùng vẫn thua. Ta phải tìm yếu điểm yếu của mình để cố gắng khắc phục… chứ không phải chỉ dự giải cho vui.

Tôi chỉ nói với Viettel là các bạn ấy cần có thêm người, vì anh còn phải thi đấu ở V.League. Chứ không phải anh đi đá AFC Champions League mà thua be bét ở V.League thì không ổn".

Về phía chuyên gia Phan Anh Tú, ông chia sẻ quan điểm với Zing: "Không chỉ CLB Viettel, mọi CLB của V.League hiện tại đều chưa đạt đến đẳng cấp ở AFC Champions League. Đó là thực tế. Để chơi tốt ở đấu trường này, các CLB phải đầu tư mạnh hơn và có những suy nghĩ lớn hơn hiện tại. Trước mắt, CLB Viettel phải nỗ lực chơi hết mình vì những kỳ vọng và khẳng định cho sự vươn lên của bóng đá Việt Nam".

"Với CLB Viettel, bài toán lớn nhất cho mùa giải tới là lực lượng. Nếu muốn chơi tốt ở V.League và AFC Champions League, CLB này cần đội hình chất lượng và chiều sâu thật sự tốt. Nhiều vị trí ở đội hình đá chính của CLB Viettel chưa quá xuất sắc. Lực lượng dự bị của họ cũng không có nhiều phương án sẵn sàng thay thế 100% cho cầu thủ đá chính. Nếu CLB Viettel không thay đổi, thật khó để hoàn thành tốt ở cả 2 đấu trường", chuyên gia Phan Anh Tú phân tích.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN