Thứ năm, 05/08/2021 | 02:34
RSS

HLV Lê Thụy Hải không đánh giá cao tài cầm quân của Kiatisak

Thứ ba, 24/11/2020, 08:01 (GMT+7)

Cựu HLV của Bình Dương và Thanh Hóa tỏ ra hoài nghi khả năng thành công của "ZiCo Thái Lan" ở đội bóng phố Núi trong mùa giải tới.

Sự kiện:
V.League 2020

Như Tin tức thể thao đã cập nhật, CLB HAGL của bầu Đức đã đạt được thỏa thuận mời HLV Kiatisuk về dẫn dắt ở mùa giải 2021. Tại đội bóng phố Núi, cựu danh thủ Thái Lan nhận mức lương tháng lên đến 800.000 bath, tương đương 600 triệu đồng, đồng nghĩa với việc cựu danh thủ Thái Lan sẽ bỏ túi khoảng 14,5 tỷ đồng trong 2 năm dẫn dắt HAGL thi đấu ở V.League.

Vào ngày 17/12, Zico Thái sẽ sang Việt Nam. Kiatisak sẽ đáp chuyến bay từ Bangkok, sau đó quá cảnh Hong Kong trước khi đến TP HCM do hiện nay đường bay quốc tế giữa TP HCM và Bangkok vẫn đang đóng cửa.

HLV Kiatisak sẽ được đưa đến Cần Thơ để thực hiện thủ tục cách ly y tế 14 ngày. Dự kiến, Kiatisak sẽ phải đợi đến ngày 31/12 mới có thể lên Gia Lai hội quân cùng các học trò. HLV Kiatisak sẽ mang theo một trợ lý người Thái Lan trong hành trình trở lại Việt Nam, người được tiết lộ là Khai Kaew.

Nói về việc Kiatisak dẫn dắt CLB HAGL, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm cá nhân trên trang Toquoc: "Bây giờ nói Kiatisuk có hợp với HAGL hay không thì hơi sớm. Nhưng tôi nói thật lòng là anh ấy trước đây làm VĐV giỏi, rồi lên làm HLV cũng có thành tích nhưng gì thì gì, cũng không thể bằng HLV "tây" giỏi. Kiatisuk cũng chỉ là người ĐNÁ thôi mà.

Còn về lối chơi thì đúng là anh ấy thích đá nhỏ. Về tầm vóc, con người anh ấy là thích và hợp lối chơi ấy từ khi còn làm cầu thủ. Nếu anh ấy áp dụng lối chơi đó cho HAGL thì về cơ bản cũng hợp thôi bởi họ vốn dĩ đã đá cách ấy rồi.

Nhưng mà anh phải lấy thêm người. Anh muốn làm gì thì làm, phải có tiền đạo hay, phòng ngự phải tốt. Đây là bóng đá mà, môn tập thể chứ không phải cá nhân nên anh phải mạnh đều".

HLV Lê Thụy Hải nhận xét bất ngờ về việc Kiatisak dẫn dắt HAGL
HLV Lê Thụy Hải hoài nghi về khả năng thành công của Kiatisak khi dẫn dắt HAGL

Chia sẻ sau khi nhận lời mời của bầu Đức, Zico Thái cho biết đang muốn lôi kéo một vài ngôi sao đồng hương đến HAGL, tuy nhiên chưa tiết lộ danh tính những cầu thủ này cũng như thời điểm cụ thể. Về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải phân tích trên trang Toquoc:

"Tôi vẫn nói nhiều rồi, VĐV Thái Lan cũng là ĐNÁ thôi, chưa vươn tầm được châu Á. Nếu anh là VĐV châu Á thì tầm cỡ của anh hơn rất nhiều. Mà nếu cầu thủ "tây" giá cao thì còn hơn cầu thủ giỏi của các nước hàng đầu châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản Vì thế nghe chiêu mộ sao Thái Lan thì có vẻ ghê, nhưng mình phải so sánh là họ không hơn Việt Nam. Trước đây thì anh có vẻ nhỉnh hơn nhưng giờ tuyển Việt Nam thắng Thái Lan rồi!

Cho dù Kiatisuk có là người Thái Lan, tiện chọn lựa, sử dụng cầu thủ đồng hương cho HAGL thì cũng không bằng chiêu mộ một ngoại binh "tây" tốt. Ngoại binh "tây" họ khỏe mạnh, cao ráo… khác biệt lắm.

Trước đây tôi vẫn thường nói với các học trò rằng nhìn thấy đối thủ "tây" thì đừng tìm cách đột phá. Chân họ dài hơn mình, vượt qua khó mà qua rồi họ đuổi kịp mình được. Hoặc khi họ qua mình thì tìm cách phá đi chứ đừng mong cướp bóng. Cầu thủ Thái Lan thì ta chẳng cần e ngại như vậy, vì họ không hơn mình. Nói chung, Kiatisuk lần này sang HAGL là khó chứ không phải dễ thành công đâu!".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN