Thứ ba, 27/07/2021 | 00:26
RSS

HLV Kiatisak chỉ ra bộ 3 xuất sắc nhất của CLB HAGL

Thứ hai, 23/11/2020, 09:00 (GMT+7)

Mặc dù chưa chính thức dẫn dắt HAGL nhưng HLV Kiatisak đã có nhiều nhận xét được cho là rất hiểu biết về đội bóng của bầu Đức, từ cá nhân cầu thủ đến lối đá.

Sự kiện:
V.League 2020

Dù bản hợp đồng chưa ký kết, nhưng lời khẳng định chắc nịch trong buổi “giao lưu nóng” vào tối 22/11 của Kiatisuk khiến người hâm mộ HAGL an lòng, đồng thời háo hức chờ ngày ra mắt chính thức. Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam cựu tuyển thủ Thái Lan đánh giá cao Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn của CLB HAGL.

"Tôi biết rất nhiều cầu thủ của HAGL, họ có không ít cá nhân xuất sắc. Văn Toàn chạy nhanh, sút tốt. Nếu tôi dẫn dắt, cậu ấy còn tốt hơn nữa. Xuân Trường là tiền vệ hay, phòng ngự tốt. Tuấn Anh thì nhiều CLB Thái muốn lắm, kỹ thuật tốt, cậu ấy cần thêm chút thời gian nữa thôi. Thật khó để chọn ra một người hay nhất.

Thế mạnh thì tôi nghĩ tôi từng là cầu thủ nên tôi hiểu cách xây dựng đội bóng, những điều các cầu thủ cần, muốn. Với HLV, họ có kỹ thuật, kinh nghiệm thi đấu. Tôi muốn cho họ thêm một chút chiến thuật nữa thôi. Tôi sẽ truyền đạt tới các cầu thủ điều này khi tới HAGL".

HLV Kiatisak chỉ ra bộ 3 xuất sắc nhất của CLB HAGL
Bộ 3 xuất sắc nhất của CLB HAGL Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn

Trước câu hỏi của các phóng viên Việt Nam, ông có dự định hướng HAGL theo lối đá này không?, Kiatisak trả lời: "Tất nhiên rồi, tôi sẽ làm điều này. Trong suốt những năm qua, tôi cũng duy trì lối đá này. HAGL sẽ không theo đuổi bóng dài, các cầu thủ sẽ đá ngắn, nhanh. Khi sang HAGL, tôi muốn các cẩu thủ học theo triết lý của mình - Zico style. Nhưng sau cùng, tôi muốn các cầu thủ thi triển lối đá cống hiến để kéo các khán giả tới sân đông hơn".

Về việc HAGL có nhiều cầu thủ giỏi nhưng đội bóng không có được thành tích trong nhiều năm qua, về điều này cựu HLV Thái Lan cho biết: "Tôi biết đội có rất nhiều cá nhân xuất sắc như Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh. Họ có kỹ thuật tốt, khỏe, nhanh. Tôi biết các em từ khi còn là những cầu thủ trẻ nhưng hiện tất cả đã trưởng thành. Sắp tới, tôi muốn các cầu thủ cố gắng học hỏi, làm hết sức. Nếu họ cố gắng, HAGL có thể vô địch được V.League...

Tôi rất ấn tượng với bầu Đức. Ông ấy như là người cha, người anh em, người bạn của tôi vậy. Ông ấy rất yêu bóng đá và đóng góp không nhỏ trong suốt những năm qua. Còn với HAGL, tôi muốn cùng họ chơi tốt nếu được góp mặt ở AFC Champions League thì rất tuyệt vời".

Trước đó, bầu Đức từng tiết lộ không bao giờ sa thải HLV Kiatisak dù thành tích của HAGL có như thế nào đi chăng nữa. “Không bao giờ sa thải Zico, xuống hạng thì cậu ấy phải đưa đội trở lại V-League thì mới kết thúc hợp đồng chứ đâu chỉ 2 năm như truyền thông đưa tin”.

Nói thêm về lý do mời lại Kiatisuk, bầu Đức tiết lộ: “Thực tế tôi không quyết định, mà chiều các cầu thủ. Ban đầu tôi muốn HLV Phan Thanh Hùng về dẫn dắt, nhưng tôi hỏi thích Kiatisuk không thì tất cả gật đầu. Các HLV này đều phù hợp với lối chơi của mấy đứa nhỏ, tức kỹ thuật, phối hợp nhỏ... Nhưng chọn Kiatisuk vì rất quen với tôi lẫn HAGL từ khi cậu ấy còn là cầu thủ”.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN