Thứ tư, 28/07/2021 | 13:52
RSS

Bầu Đức: ‘Công Phượng không dám đòi hỏi bất cứ thứ gì'

Thứ hai, 23/11/2020, 15:04 (GMT+7)

Trước thông tin Công Phượng muốn xin ở lại thi đấu cho CLB TP HCM, bầu Đức lập tức phủ nhận. "Công Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không dám đòi hỏi bất cứ thứ gì. Tôi khẳng định luôn còn đòi đi chẳng qua là báo chí đòi thôi", bầu Đức nói.

Sự kiện:
V.League 2020

Thông tin từ CLB TP.HCM cho biết họ sẽ không sử dụng hai hậu vệ của HAGL là Văn Sơn, Đức Lương và tiền đạo Công Phượng ở mùa giải tiếp theo. "Hai cầu thủ này sẽ trở về cùng Công Phượng sau khi hết hạn hợp đồng", lãnh đạo CLB TP.HCM nói với Tri thức trực tuyến.

Mùa giải 2020, CLB TP.HCM mượn 3 cầu thủ của HAGL. Đó là tiền đạo Nguyễn Công Phượng, hậu vệ Văn Sơn và Đức Lương. Tuy nhiên chỉ có Công Phượng là thể hiện được mình, trong khi đó Đức Lương và Văn Sơn là nỗi thất vọng to lớn.

Hậu V.League 2020, Chủ tịch Hữu Thắng ngỏ ý mượn Công Phượng thêm một năm song không được bầu Đức chấp thuận. Trong khi đó 2 người đồng nghiệp của Công Phượng không được gia hạn hợp đồng vì nhiều lý do khác nhau và sẽ cùng với tiền đạo gốc Nghệ trở lại đội bóng phố Núi thi đấu ở mùa giải tới.

Bầu Đức khẳng định đã tạo nên Công Phượng
Bầu Đức triệu hồi Công Phượng về thi đấu cho HAGL ở mùa giải 2021

Có nguồn tin cho rằng, vì muốn ở gần gia đình của mình tại TP HCM, Công Phượng đã ngỏ ý với bầu Đức được gắn bó với đội bóng Sài thành thêm một năm xong bầu Đức không đồng ý. Về thông tin này, ông bầu phố Núi chia sẻ trên Tuổi Trẻ: “Công Phượng chưa xin tôi. Mà tôi nghĩ Phượng cũng không dám xin tôi vì nó không có quyền xin tôi đi đá ở đâu”.

Các cầu thủ được đào tạo ở HAGL đã ký hợp đồng với đội bóng đến năm 28 tuổi. Chính vì vậy họ không được phép ra đi nếu chưa có sự đồng ý từ CLB. Trường hợp của Công Phượng cũng tương tự, bầu Đức muốn đưa tiền đạo gốc Nghệ trở về để cùng Kiatisak bắt đầu một mùa giải mới nhiều tham vọng hơn.

"Lấy ví dụ như Công Phượng cách đây 15 năm đi. Đến tuyển sinh ở học viện còn không có tiền đi từ Nghệ An lên Gia Lai, nên gia đình phải bán lúa và heo để đi. Còn bây giờ Phượng giàu có, có trình độ văn hóa, lấy vợ con nhà giàu, đám cưới linh đình. Vậy cuộc đời nó ai tạo ra đó? Không phải tôi tạo à? Vì vậy, Công Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không dám đòi hỏi bất cứ thứ gì. Tôi khẳng định luôn còn đòi đi chẳng qua là báo chí đòi thôi", bầu Đức khẳng định trên trang Tuổi trẻ.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN