Thứ năm, 28/10/2021 | 15:12
RSS

Kiatisak dẫn dắt HAGL, Công Phượng có thất bại giống Lee Nguyễn?

Thứ hai, 23/11/2020, 10:56 (GMT+7)

Theo HLV Mai Đức Chung, các cầu thủ HAGL và đặc biệt là Công Phượng sẽ hòa hợp dưới thời của HLV Thái Lan Kiatisak.

Sự kiện:
V.League 2020

Như Tin tức thể thao đã đưa, cựu danh thủ Thái Lan đồng ý dẫn dắt CLB HAGL của bầu Đức ở V.League với đãi ngộ lên tới hơn 600 triệu đồng mỗi tháng. Đây là lần thứ ba trong sự nghiệp Kiatisak nhận lời dẫn dắt HAGL. 2 lần trước đó vào những năm 2006 và 2010, Kiatisak chưa thực sự thành công với vai trò này.

Lee Nguyễn từng mâu thuẫn với Kiatisak ở HAGL và rời đội bóng này ngay sau đó, khiến nhiều người lo ngại cho lứa Công Phượng khi làm việc với một HLV khó tính như Kiatisak. Về điều này HLV Mai Đức Chung chia sẻ trên trang Bongdaplus.

“Tôi không nghĩ với Công Phượng, Kiatisak thất bại như khi còn dẫn dắt Lee Nguyễn. Công Phượng sinh ra ở Việt Nam Cầu thủ Việt Nam hẳn nhiên biết nghe lời hơn, biết chịu sửa đổi hơn. Thêm vào đó, Công Phượng đã được rèn luyện ở HAGL từ rất lâu rồi. Cậu ấy sẽ chịu nghe lời Kiatisak thôi”.

“Thời Kiatisak dẫn dắt thì HAGL là tập hợp các cầu thủ giống như nhiều đội bóng khác. Nhưng 10 năm sau, HAGL đang sở hữu lực lượng cầu thủ do chính họ đào tạo nên như Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Nhưng tôi nghĩ, Kiatisak cũng cần phải biết sử dụng cầu thủ ngoại trong lực lượng của HAGL nữa”, ông Chung nói thêm:.

 HLV Mai Đức Chung tin Công Phượng sẽ nghe lời Kiatisak
HLV Kiatisak chính thức nhận lời dẫn dắt HAGL ở V.League

Chuyên gia Nguyễn Anh Tú tin rằng, huyền thoại bóng đá Thái Lan sẽ thành công cùng đội bóng phố Núi. Ông chia sẻ trên trang Tri thức trực tuyến: “Sau những mùa giải thất bại liên tiếp tại V.League của HAGL, vị trí HLV là điểm báo động. HAGL cần HLV đủ đẳng cấp, có tiếng nói và thật sự am hiểu cục diện V.League để giúp đội bóng vực dậy. Với tôi, Kiatisak là phương án tốt cho HAGL”.

“Kiatisak đã quá hiểu bóng đá Việt Nam. Khi còn gắn bó với HAGL trước đây, Kiatisak sinh hoạt như người Việt Nam. Cậu ấy nói tiếng Việt trôi chảy, thậm chí hát bằng tiếng Việt. Hiểu biết của Kiatisak với HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung là không phải bàn cãi. Kiatisak còn đáp ứng cả yếu tố uy tín trong công việc, và bản lĩnh của người cầm sa bàn…

Kể từ ngày Kiatisak thất bại trên cương vị HLV đội HAGL, anh ấy đã thay đổi rất nhiều. Đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định anh ấy là HLV hàng đầu Đông Nam Á hiện tại. Ở HAGL, Kiatisak là biểu tượng và có tiếng nói. Ở lần hợp tác lần này mang đến nhiều hứa hẹn”, ông Anh Tú kết luận.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN