Thứ hai, 02/08/2021 | 09:59
RSS

HLV Lê Thụy Hải hiến kế cho HAGL ở V.League 2021

Chủ nhật, 15/11/2020, 08:33 (GMT+7)

Nói về HAGL của bầu Đức trước thềm mùa giải mới 2021, HLV Lê Thụy Hải gợi ý nhiều chiến thuật ấn tượng giúp đội bóng của bầu Đức thi đấu khởi sắc.

Sự kiện:
V.League 2020

Khép lại V.League CLB HAGL của bầu Đức xếp ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng và lập kỷ lục buồn khi sở hữu 6 trận thua liên tiếp ở giai đoạn 2 V.League 2020. Mới đây đội bóng phố Núi đã gia hạn hợp đồng với thủ môn Bửu Ngọc, chia tay với trung vệ Trọng Sáng và thủ môn Phạm Hữu Nghĩa.

Đội bóng của bầu Đức cũng vừa chào đón sự trở lại của 4 cầu thủ quan trọng gồm Văn Tiến, Đông Triều (hết hợp đồng với Bình Dương), Công Phượng (hết hợp đồng với CLB TP HCM) và Trần Minh Vương (hậu chấn thương) và đang cân nhắc gia hạn với Chevaughn Walsh, chân sút số một của đội bóng này ở mùa giải vừa qua và thử việc thêm một vài cầu thủ gồm cả nội và ngoại binh để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Nói về HAGL của bầu Đức trước thềm mùa giải mới 2021, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc: "HAGL cần phải chiêu mộ một ngoại binh tây như Pedro. HAGL chuyền bóng tốt, lối chơi di chuyển nhiều thì các em Tây có đất để hoạt động. Mà Pedro là một tiền đạo rất chất lượng".

HLV Lê Thụy Hải hiến kế cho HAGL
HLV Lê Thụy Hải hiến kế cho HAGL nên chơi với hai trung phong ngoại

Ông Hải cũng cho rằng CLB HAGL sẽ rất ghê gớm nếu chơi 2 trung phong ngoại ở mùa giải 2021 tới đây. "Tôi rất thích HAGL chơi 2 trung phong ngoại. Vì các em ở dưới chơi rất gắn bó, cầm bóng, chuyền bóng, tổ chức rất tốt. Nếu các em ấy có 2 trung phong ngoại tốt thì HAGL sẽ là địch thủ ghê gớm mà các CLB khác phải đánh giá cao. Vị trí ngoại binh khác thì nên dành cho trung vệ".

Mới đây, HAGL chiêu mộ Hữu Tuấn (1 năm) khi trung vệ này rời CLB TP.HCM. Theo ông Lê Thụy Hải, Hữu Tuấn không thật sự thích hợp với HAGL cho lắm: "Hữu Tuấn chơi thì hơi rắn. Hữu Tuấn thì không phải kém, nhưng lối chơi của HAGL không phải là tìm trung vệ thiên về phá bóng. Từ hậu vệ của họ cũng cần biết cầm bóng tổ chức. Vì thế Hữu Tuấn về HAGL tôi nghĩ không thật sự hợp, nhưng HAGL cũng nên có sự bổ sung vì đang thiếu trung vệ. HAGL sẽ cần mất công rèn lại lối chơi của Hữu Tuấn".

Theo lịch dự kiến, V.League 2021 sẽ được khai mạc vào ngày 16/1/2021. Thể thức thi đấu sẽ giống V.League 2020 với 14 đội bóng. Nhóm A giai đoạn 2 (8 đội từ thứ 1 đến 8 giai đoạn 1 tranh vô địch) kết thúc thi đấu vào ngày 19/9. Nhóm B giai đoạn 2 (6 đội đứng từ thứ 9 đến 14 giai đoạn 1) kết thúc thi đấu vào ngày 22/8.

Ngoài ra, Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF đưa ra 2 phương án tổ chức mùa giải 2021: Phương án 1: Cúp Quốc gia khai mạc ngày 19/1. Phương án 2: Cúp Quốc gia khai mạc ngày 12/3.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN