Thứ năm, 03/12/2020 | 07:51
RSS

HLV Lê Thụy Hải: ‘Hà Nội FC mới xứng đáng vô địch V.League’

Thứ tư, 11/11/2020, 10:24 (GMT+7)

Dù Viettel vô địch V.League nhưng theo quan điểm của HLV Lê Thụy Hải đội bóng này vẫn chưa có được đẳng cấp của Hà Nội FC.

Sự kiện:
V.League 2020

Với dàn cầu thủ chất lượng, dưới sự chèo lái của HLV Trương Việt Hoàng, CLB Viettel đã đăng quang ngôi vô địch V.League 2020 một cách đầy thuyết phục, phá vỡ thế độc tôn của Hà Nội FC suốt nhiều năm qua.

Doạt ngôi vô địch LS V-League 2020, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng cũng nhận được cơn mưa tiền thưởng. Cụ thể nhà tân vô địch V.League 2020 nhận 3 tỷ đồng từ BTC V-League, 5 tỷ đồng thưởng nóng từ tập đoàn. Ngoài ra, Viettel nhận thưởng nóng 1 tỷ đồng từ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng- Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Trong khi đó, dù giành chiến thắng đậm trước Than Quảng Ninh ở vòng đấu cuối, Hà Nội FC vẫn kém Viettel 2 điểm và chỉ có được ngôi Á quân, bỏ lỡ cơ hội lập kỷ lục vô địch liên tiếp 3 mùa.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Hà Nội FC mới xứng đáng vô địch
HLV Lê Thụy Hải cho rằng Hà Nội FC mới xứng đáng vô địch  

Chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm: "Nói ra có thể nhiều người không thích, nhưng tôi nghĩ Hà Nội FC mới xứng đáng vô địch. Nhưng lúc đầu do chủ quan, lại chấn thương nhiều quá nên mất điểm. Đến cuối chạy đua không kịp nữa. Trước đấy có những trận họ mất điểm rất vô lý dù đá sân nhà. Đó là điều rất phí phạm vì đáng lẽ họ phải chắt chiu.

Đã vô địch rồi mà bảo vệ thì rất khó, đây lại đứng trước cơ hội 3 lần liên tiếp nhé, nên đáng lẽ họ phải chắt chiu từng điểm một, chứ không phải đá đủng đỉnh như ban đầu. Nhưng về cơ bản họ xứng đáng đạt chức vô địch. Tham vọng, quyết liệt thì đội nào cũng có. Tuy nhiên, ngôi vô địch còn cần may mắn nữa. Tôi nghĩ Hà Nội thua mấy trận không may mắn.

Hà Nội FC khi có đủ người thì chơi rất tốt, khó đội nào chống lại được. Nhưng khi họ thiếu một phần thì cũng thể hiện ra bộ mặt không thật sự chăm chút, quyết tâm, nhất là các em trẻ. Ví dụ Quang Hải được khen ghê lắm, nhưng chơi thất thường. Cầu thủ cỡ cậu ấy, đáng lẽ trận nào cũng phải tốt. NHM tới xem, chủ yếu là xem các em ấy mà. Năm nay ngoại binh Hà Nội FC, như Omar cũng chấn thương. Đó cũng là cái thiệt thòi.

Tất nhiên, chúng ta phải gửi lời khen tới Viettel và chúc mừng họ. Tôi cũng thích có một đội tương xứng với Hà Nội FC. Nhưng đem Viettel ra so sánh với Hà Nội FC thì còn nhiều việc phải làm lắm!".

Về ý kiến cho rằng Hà Nội FC là đội vô địch trong lòng NHM vì lối chơi đẹp, cống hiến, của bầu Hiển sau khi V.League 2020 khép lại, HLV Lê Thụy Hải nhận định: "Các đội hiện nay, không phải khen Hà Nội FC quá nhưng họ chơi đẹp nhất, cách phối hợp, di chuyển, ngay cả cách va chạm cũng đáng khen. Tất nhiên, có một số tình huống khi đá sân nhà thì họ cũng tinh quái chứ không vừa".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN