Thứ hai, 27/03/2023 | 02:11
RSS

HLV Kiatisak nhận giải thưởng cao quý tại Thái Lan

Thứ bảy, 11/02/2023, 14:57 (GMT+7)

Với những đóng góp to lớn cho bóng đá xứ Chùa vàng, HLV Kiatisak đã được nhận giải thưởng cao quý do Liên đoàn bóng đá nước này trao tặng.

Cụ thể, cựu danh thủ có biệt danh ‘Zico Thái’ được vinh danh giải thưởng Cầu thủ Thái Lan xuất sắc nhất thập kỷ. Giải thưởng do Hiệp hội phóng viên thể thao Thái Lan trao tặng. Tuy nhiên, do đang bận dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai tham dự V.League 2023 nên HLV này đã nhờ đồng đội cũ là Chukiat nhận giải thưởng thay mình.

Nhận giải thưởng cao quý, chiến lược gia sinh 1973 vui mừng viết trên trang Facebook cá nhân: "Xin cảm ơn Hiệp hội phóng viên thể thao Thái Lan nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập. Họ đã tổ chức sự kiện vinh danh các cầu thủ đội tuyển Thái Lan và trao giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ cho tôi, Kiatisak Senamueang”.

HLV Kiatisak nhận giải thưởng cao quý tại Thái Lan
HLV Kiatisak được trao tnặng giải thưởng Cầu thủ Thái Lan xuất sắc nhất thập kỷ Thái Lan

Cựu tiền đạo lừng danh xứ Chùa vàng giải thích lý do không thể về nước nhận giải: “Tiếc vì tôi có sứ mệnh dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai ở giai đoạn này nên tôi đã nhờ Chukiat Nusalung, đồng đội tại tuyển Thái Lan nhận giải thưởng. Thay mặt tất cả, cảm ơn các bạn".

Giải thưởng Cầu thủ Thái Lan xuất sắc nhất thập kỷ, nhằm vinh danh những đóng góp mà Kiatisak dành cho tuyển Thái Lan khi còn là cầu thủ. Ông được xem là một trong những chân sút vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Thái Lan cũng như Đông Nam Á.

Trong sự nghiệp 18 năm thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, Kiatisak thi đấu 339 trận, ghi được 251 bàn thắng.

Treo giày, Kiatisak chuyển sang làm công tác huấn luyện và cũng giúp các đội tuyển Thái Lan có được giải danh hiệu cấp khu vực. Hiện ông đang dẫn dắt CLB HAGL của bầu Đức tại V.League.

Trên cương vị HLV trưởng CLB HAGL, ông Kiatisak có 2 lần đầu tiên giành ngôi vô địch là ở giải giao hữu trước V.League 2010 và 2022. Ngoài ra. “Zico Thái” cũng từng đôi lần nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng ở V.League cùng đội bóng phố Núi. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại