Thứ hai, 30/11/2020 | 09:18
RSS

HLV Fabio Lopez chuẩn bị kiện CLB Thanh Hóa lên FIFA

Thứ bảy, 04/07/2020, 13:59 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Fabio Lopez tuyên bố đã nhờ luật sư chuẩn bị hồ sơ để kiện CLB Thanh Hóa lên FIFA.

Sự kiện:
V.League 2020

Là HLV có bằng A huấn luyện viên trẻ nhất (khi mới 34 tuổi), từng làm việc tại AS Roma, đã cầm quân hơn 400 trận ở các giải đấu chuyên nghiệp, HLV Fabio Lopez được kỳ vọng sẽ giúp CLB Thanh Hóa vô địch V.League 2020. Tuy vậy, trái với sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá xứ Thanh, đội bóng của HLV Fabio Lopez đá đâu thua đó và khiến HLV này sớm bị sau thải sau 5 trận đấu.

Việc đội bóng không có thành tích tốt và nhận quyết định thôi việc không khiến HLV Fabio Lopez không quá tức giận, nhưng điều khiến ông không thể chấp nhận là cách thức sa thải của CLB Thanh Hóa.

HLV Châu Âu tính kiện CLB Thanh Hóa ra FIFA
HLV Châu Âu tính kiện CLB Thanh Hóa ra FIFA

Chia sẻ trên VNExpress, HLV Fabio Lopez tuyên bố đã nhờ luật sư chuẩn bị hồ sơ để kiện CLB Thanh Hóa lên FIFA. Theo vị HLV châu Âu này, việc đội bóng xứ Thanh viện lý do "thành tích kém" để không trả số tiền đền bù là vi phạm hợp đồng và ông sẽ làm cho ra nhẽ.

Ông Fabio Lopez cũng rất bất bình khi biết mình bị quy là cố tình vắng mặt trong cuộc họp của đội bóng. Vị HLV này cho biết ngày 7/6 vé máy bay từ Quảng Nam về Thanh Hóa dành cho ông có giờ trùng với giờ tổ chức họp. HLV Fabio Lopez cho rằng CLB Thanh Hóa chủ định làm như thế để khiến ông không thể về họp được, từ đó có cớ sa thải.

Ngoài ra, nhà cầm quân này còn tiết lộ chuyện một số cầu thủ Thanh Hóa đã đòi "đặc quyền" và không thi đấu đúng sức khi ông còn dẫn dắt. Sau khi HLV Fabio Lopez mất việc và HLV Thành Công lên thay, Thanh Hóa bất ngờ thi đấu thăng hoa, giành tới 10 điểm trong 4 trận và vươn lên đứng thứ 7 tại V.League.

Khi nhận được thông tin bị “người cũ” kiện, bầu Đệ cũng tuyên bố đội Thanh Hóa không có gì sai về pháp lý vì cũng đã được tư vấn cẩn thận từ luật sư ngay từ khi soạn thảo hợp đồng giữa các bên. Việc đội

Thông tin trên Thanh niên cho biết, Thanh Hóa không sử dụng HLV Lopez trong chặng đường còn lại của V-League 2020 vì ông Lopez không phải người có trình độ cao như những gì thể hiện trên bằng cấp. Phương pháp huấn luyện của ông Lopez cũng không phù hợp với đội Thanh Hóa.

Bầu Đệ nói như vậy về “người cũ” và phát biểu thêm rằng: “Tôi không hề can thiệp về chuyên môn mà chỉ nói và góp ý những gì mình thấy”. Bầu Đệ sẵn sàng tham gia đối chất nếu bị kiện.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN