Thứ ba, 04/10/2022 | 14:45
RSS

HLV Đức Thắng nói gì sau trận thắng ấn tượng trước Hà Nội FC?

Thứ bảy, 03/09/2022, 06:47 (GMT+7)

HLV Đức Thắng tỏ ra vô cùng hài lòng về chiến thắng của các học trò trước Hà Nội FC ở vòng 15 V.League.

Vòng 15 V.League, Bình Định có được thắng cách biệt 3-0 trước Hà Nội ngay trên sân nhà của đối thủ qua đó thu hẹp khoảng cách với đội bóng Thủ đô xuống còn 4 điểm và khiến cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay trở nên vô cùng hấp dẫn.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: "Hai đội trình diễn thứ bóng đá tốt nhất của mình. Trận đấu này là ngày tuyệt vời với Bình Định vì chúng tôi có một chiến thắng trước đội đầu bảng. Toàn đội thể hiện khát khao chơi bóng.

Chúng tôi vẫn đang kém Hà Nội về điểm số, các đội dưới điểm sát nhau, vì thế tất cả vẫn ở phía trước, còn 11 trận đấu nên tôi không đánh giá về cuộc đua vô địch".

Ở trận thắng Hà Nội, thủ thành Đặng Văn Lâm thi đấu tuyệt hay và có ngày ra mắt thành công đội bóng đất Võ. Sau trận đấu, HLV Đức Thắng đánh giá về màn trình diễn của các học trò: "Văn Lâm chơi trận đấu mà khán giả cổ vũ như xem tuyển Việt Nam Cậu ấy chơi tốt cùng toàn đội. Đó là màn trình diễn tuyệt vời. Chúc mừng Văn Lâm trong trận đầu tiên trở về Việt Nam. Tôi có kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu này, nên không phải đắn đo khi sử dụng Văn Lâm".

HLV Đức Thắng hài lòng với trận thắng trước Hà Nội FC
HLV Đức Thắng hài lòng với trận thắng trước Hà Nội FC ở vòng 15 V.League

"Sự thấu hiểu, không chỉ tôi mà các cầu thủ. Họ là những người thực hiện. Chúng tôi khắc chế được Hà Nội, không cho họ chơi tấn công trung lộ, ép họ tấn công biên.

Những cầu thủ từng đá cho Hà Nội đang khoác áo Bình Định hiểu cách chơi của đối thủ. Họ biết rõ lối chơi của Hà Nội, đó là lý do chúng tôi giành chiến thắng. Rafaelson giải toả rất nhiều. Cuối trận tôi định thay vì cậu ấy mệt mỏi, nhưng Rafaelson muốn tiếp tục để vượt qua chính bản thân mình. Đó là sự nỗ lực của cậu ấy", HLV Đức Thắng nói tiếp.

Về tình huống Duy Mạnh và Jermie Lynch nhận thẻ đỏ ở cuối trận, HLV Đức Thắng cho biết: "Tôi không nghĩ Jermie Lynch nhận thẻ đỏ. Với một cầu thủ bị tấn công bằng hành vi nhưng chúng tôi bị thổi ngược, nên thực sự tôi không hiểu. Bóng đá là thế, trong đội hình chúng tôi từng mất nhiều cầu thủ, nên mất thêm người vì thẻ đỏ cũng không sao cả.

Không phải cứ thắng mới nói, cách các cầu thủ chơi bóng, phối hợp với nhau cho thấy những gì chúng tôi nỗ lực. Đội có 35 cầu thủ đến Hà Nội để biết không khí một trận đỉnh cao. Họ sẽ học hỏi được nhiều điều từ đó".

Chia sẻ trên trang cá nhân, người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm cho rằng cuộc đua vô địch bây giờ mới bắt đầu.

"Hà Nội có ngoại binh chất lượng không cao, không tốt hơn những cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất. Topenland Bình Định hôm nay đã tốt hơn, trên tất cả các phương diện. Cuộc đua vô địch chỉ mới bắt đầu, sẽ rất thú vị"

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại