Thứ hai, 30/11/2020 | 11:26
RSS

HLV CLB Quảng Nam nói về cơ hội trụ hạng của đội nhà và CLB Nam Định

Thứ hai, 26/10/2020, 14:09 (GMT+7)

Đánh bại Đà Nẵng ở vòng đấu thứ 4 giai đoạn hai, HLV Nguyễn Thành Công hy vọng đội nhà sẽ trụ hạng thành công.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở trận đấu thứ 4 giai đoạn hai V.League ngày 25/10, Quảng Nam FC của HLV Nguyễn Thành Công đã xuất sắc đánh bại SHB Đà Nẵng với tỉ số 3-1 trên sân Tam Kỳ qua đó thắp lại hy vọng trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Lúc này, Quảng Nam FC kém Nam Định đúng 2 điểm và cuộc đua trụ hạng còn 1 vòng đấu nữa, mọi chuyện vẫn còn ở phía trước. Và đội bóng miền Trung vẫn có thể lách qua khe cửa hẹp để ở lại với V.League nếu đội bóng thành Nam xảy chân ở vòng đấu tới. 

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu với SHB Đà Nẵng, HLV Nguyễn Thành Công nói: "Tôi nghĩ đây là trận đấu khó của Quảng Nam. Trước trận, chúng tôi nói chuyện với nhau và gỡ bỏ được gánh nặng tâm lý. Vì vậy, chúng tôi đã giành chiến thắng".

Cuộc chiến trụ hạng giữa Quảng Nam và Nam Định do ông trời quyết định
HLV Thành Công giúp Quảng Nam sống lại cơ hội trụ hạng

Theo thuyền trưởng của Quảng Nam, ở vòng đấu cuối cùng, "ông trời" sẽ quyết định đội nào sẽ trụ hạng thành công. 

"Cuộc chiến trụ hạng giữa đội Nam Định và CLB giờ do ông trời quyết định. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, nhưng kết quả sẽ do ông trời quyết định" - HLV Nguyễn Thành Công nói thêm.

Ở vòng đấu cuối nhóm B, Quảng Nam làm khách của Hải Phòng, đội bóng đá chính thức trụ hạng sau khi có được chiến thắng 3-2 trước Nam Định ở lượt trận vừa qua. Trong khi đó, thầy trò HLV Phạm Hồng Phú hành quân ra miền Trung làm khách của SLNA, đội bóng cũng đã trụ hạng thành công cách đây ít vòng.

Nếu Nam Định để thua SLNA trong khi Quảng Nam đánh bại chủ nhà Hải Phòng, đội bóng của HLV Phạm Hồng Phú sẽ xuống hạng và thầy trò HLV Nguyễn Thành Công sẽ tạo nên kỳ tích ở mùa giải năm nay.

Nếu Nam Định chỉ có được trận hòa trên sân Vinh, trong khi Quảng Nam đánh bại Hải Phòng, hai đội sẽ bằng điểm nhau và sẽ phải xét tới chỉ số phụ để tìm ra đội bóng phải xuống chơi ở giai hạng Nhất ở mùa giải tới. Trong trường hợp Quảng Nam để thua Hải Phòng ở lượt trận cuối, đội bóng này sẽ chính thức xuống hạng bất chấp kết quả của cặp đấu giữa SLNA và Nam Định ở vòng đấu tới.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN