Thứ ba, 03/08/2021 | 07:33
RSS

Hình phạt nào cho chủ quán bánh xèo hành hạ bé trai 15 tuổi như thời trung cổ?

Thứ ba, 24/11/2020, 09:54 (GMT+7)

Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết - nữ chủ quán bánh xèo có hành vi bạo hành bé trai gây phẫn nộ dư luận.

Sự kiện:
Bắc Ninh

Hình phạt nào cho chủ quán bánh xèo hành hạ bé trai 15 tuổi như thời trung cổ?

Chủ  quán bánh xèo hành hạ nhân viên. Ảnh: TTTĐ

Vụ bé trai 15 tuổi làm thuê cho quán bánh xèo bị chủ đánh đập tàn nhẫn, lãnh đạo Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã thông tin về kết quả điều tra. Theo đó, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, chủ quán bánh xèo miền Trung, ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) đã bạo hành 2 nhân viên V.V.Đ (21 tuổi) và T.Q.D (15 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi).

Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Thị Ánh Tuyết (chủ quán bánh xèo) khai nhận, trước đó do nhân viên D. lười làm, ở bẩn, ăn vụng, chậm chạp, nên có đánh mắng để "răn đe, dạy dỗ". Ngày 21/11/2020, Tuyết phát hiện mất tiền nên nghi ngờ em D. ăn cắp nên Tuyết quát mắng, dọa nạt khiến em D. sợ hãi và bỏ trốn. Nữ chủ quán nói sau đó có đi tìm D. nhưng không thấy.

Về phía nạn nhân, D. khai nhận đang làm thuê cho Tuyết. D. nói D. và 1 nhân viên nữa của quán là Võ Văn Đ., 21 tuổi thường xuyên bị chủ quán đánh đập, gây nhiều thương tích trên cơ thể, bắt làm việc nhiều giờ.

D. kể sau những lần chửi mắng, từ cuối tháng 10 liên tục bị ông bà chủ đánh ở phía sau quán. Mỗi lần bực tức hoặc thấy em không làm được việc, cô ấy véo tai, tát vào mặt, đá vào người và dùng chày đập đá đánh vào đầu, lưng. Có lần D. bị Tuyết dùng cái cạo vảy cá đánh thẳng vào lưng nên đến giờ khắp lưng vẫn còn lỗ chỗ. Ông chủ cũng đánh nhưng không dùng hung khí.

Liên quan đến sự việc, luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh cho biết, việc xác định nữ chủ quán có phạm tội hay không, phạm tội gì và mức phạt như thế nào thì phải chờ đợi kết quả điều tra của cơ quan công an, cũng như dựa vào quá trình tranh tụng tại phiên tòa, tòa án sẽ đưa ra phán quyết cụ thể.

Nếu những thông tin nêu trên hoàn toàn đúng sự thật thì có thể Tuyết sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điểm a khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) về Tội hành hạ người khác. Cụ thể, trong trường hợp này là hành hạ người dưới 16 tuổi, sẽ bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm.

Cũng theo luật sư Hữu, nếu cơ quan điều tra xác định được việc hành hạ nêu trên nhằm cố ý gây thương tích cho D. thì Tuyết sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 134. 

Trường hợp có thương tích thì sẽ bị xử lý hình sự về tội cố ý gây thương tích với hình phạt nghiêm khắc hơn, phụ thuộc vào mức độ thương tích và hậu quả cụ thể xảy ra đối với nạn nhân theo Điều 134, Bộ luật Hình sự năm 2015. Mức hình phạt sẽ từ phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm đến tù chung thân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN