Thứ sáu, 23/02/2024 | 16:52
RSS

Hình ảnh của nữ nghi phạm ám sát anh trai ông Kim Jong Un lọt camera

Thứ tư, 15/02/2017, 10:45 (GMT+7)

Ảnh chụp nghi phạm từ camera an ninh sân bay là một trong số hai phụ nữ được cho là đã tấn công Kim Jong Nam (anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong Un) tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Hình ảnh từ camera an ninh tại sân bay Kuala Lumpur cho thấy, nghi phạm hạ độc anh trai Kim Jong Un dường như là một phụ nữ Triều Tiên. Nghi phạm ngay sau đó đã rời hiện trường cùng một phụ nữ khác bằng taxi, báo The Star của Malaysia đưa tin.

Trước đó, giới chức cảnh sát Malaysia cho biết, anh trai của Kim Jong Un đã chết sau khi bị hạ độc tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Theo cảnh sát Malaysia, Kim Jong Nam bị một phụ nữ đầu độc lên mặt trong khi chờ chuyến bay tới Macau.

Hai người phụ nữ trùm mặt bị cho là đã xịt một dung dịch lạ vào mặt ông Kim Jong-nam khi ông đang ngồi chờ tại nhà ga của sân bay. Vụ tấn công này đã khiến ông Kim Jong-nam choáng váng và yêu cầu sự giúp đỡ của lễ tân.

Nghi phạm ám sát ông Kim Jong Nam 1

Nghi phạm ám sát ông Kim Jong Nam. Ảnh: Star TV

Sau khi được sơ cứu tại phòng y tế của sân bay, ông Kim Jong Nam tiếp tục được chuyến đến bệnh viện Putrajaya gần đó nhưng tử vong ngay trên đường đi.

Trước đó cũng có tin, nữ nghi phạm trên dùng kim tẩm độc để giết Kim Jong Nam. Tuy nhiên, hiện nguyên nhân gây ra cái chết của Kim Jong Nam vẫn phải chờ khám nghiệm tử thi.

Leonid Petrov, giáo sư đại học chuyên về các vấn đề châu Á-Thái Bình Dương của Australia, nhận định đây có thể coi là một vụ ám sát nhân vật cấp cao của Triều Tiên và vào thời điểm khá nhạy cảm khi Triều Tiên chuẩn bị kỷ niệm 75 năm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Nghi phạm ám sát ông Kim Jong Nam 2

Nghi phạm đón taxi tại sân bay Kuala Lumpur. Ảnh: Star TV

Tuy nhiên, vị giáo sư này cũng chỉ ra rằng, ông Kim Jong Nam vốn không hứng thú với việc kế vị hay tranh giành quyền lực ở Triều Tiên, do đó không loại trừ đây có thể là một vụ trừ khử của băng nhóm xã hội đen bởi ông Kim Jong-nam được cho là có dính dáng đến cờ bạc.

Ông Kim Jong Nam là người con trai cả trong gia đình có 4 anh em của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il, cùng với em trai Kim Jong Un, ông Kim Jong Nam từng là người có khả năng cao kế vị cha mình.

Tuy nhiên, ông Kim Jong Nam đã bị thất sủng sau một vụ bê bối hồi năm 2001 khi bí mật vào Nhật Bản bằng hộ chiếu giả để thăm Disneyland Tokyo. Sự việc sau đó bị phát giác và bị công bố rộng rãi, có lẽ từ đó ông không còn được người dân Triều Tiên yêu mến và nhận được sự tin tưởng từ người cha của mình.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus