Thứ năm, 29/09/2022 | 17:57
RSS

Hiệu trưởng trường mầm non bị cách chức vì tự ý tuyển dụng con gái

Thứ năm, 17/05/2018, 11:36 (GMT+7)

Hiệu trưởng Trường Mầm non Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định) tự ý tuyển dụng con gái không đúng quy định đã bị Phòng GD&ĐT cách chức.

Hiệu trưởng trường mầm non bị cách chức vì tự ý tuyển dụng con gái
Hiệu trưởng trường mầm non bị cách chức vì tự ý tuyển dụng con gái. Ảnh Dân trí.

Ngày 16/5, tin từ Phòng giáo dục và Đào tạo TP Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận, đơn vị này đã nhận được quyết định của UBND TP Quy Nhơn về việc kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với bà Nguyễn Thị Kim Phương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quy Nhơn.

Theo đó, UBND TP Quy Nhơn đã ký quyết định về việc kỷ luật hành chính đối với bà Nguyễn Thị Kim Phương vào ngày 14/5, quyết định có hiệu lực từ ngày ký, Dân trí đưa tin. 

Dự kiến trong tuần này, Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn sẽ tổ chức công bố quyết định cách chức bà Phương và bố trí người thay thế phụ trách công tác quản lý của đơn vị.

Trước đó, vào cuối tuần qua, Phòng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của bà Phương. Cũng liên quan đến vụ việc trên, bà Phương cũng bị Đảng ủy phường Lê Lợi (TP Quy Nhơn) kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, bà Phương bị xử lý kỷ luật vì đã làm sai và không tuân thủ theo quy định của pháp luật trong việc xây dựng vườn cổ tích, làm mái hiên nhà bếp, mua tủ đông hiệu Nagakawa... 

Nghiêm trọng hơn, người này tự ý ký hợp đồng với con gái mình không đúng theo quy định của Nhà nước. Con gái bà Phương được “ưu ái” đóng BHXH, BHYT bắt buộc và hưởng chế độ thai sản không đúng đối tượng theo quy định của pháp luật, Tri thức trực tuyến đưa tin.

Các sai phạm nêu trên của bà Nguyễn Thị Kim Phương vi phạm nghiêm trọng Khoản 2, 3 Điều 18 Luật Cán bộ, công chức, gồm: “Sử dụng tài sản của Nhà nước và của nhân dân trái pháp luật” và “Lợi dụng, lạm dụng nhiệm vụ, quyền hạn; sử dụng thông tin liên quan đến công vụ để vụ lợi”.


Xem thêm: Quy trình kỷ luật cao nhất với ông Đinh La Thăng thực hiện thế nào?​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN