Thứ tư, 08/02/2023 | 07:01
RSS

Quảng Nam: Hiệu trưởng trường mầm non bị tố ăn hoa hồng, kê khống hóa đơn

Thứ ba, 01/05/2018, 08:25 (GMT+7)

Hàng loạt giáo viên Trường Mầm non Anh Đào TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã tố cáo hiệu trưởng trường này ăn hoa hồng, kê khống hóa đơn...

Hiệu trưởng trường mầm non bị tố ăn hoa hồng, kê khống hóa đơn
Hiệu trưởng trường mầm non Anh Đào bị tố ăn hoa hồng, kê khống hóa đơn. Ảnh giáo dục Việt Nam

Mới đây, nhiều giáo viên Trường mầm non Anh Đào (xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam) đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng về những sai phạm của Hiệu trưởng trường này.

Theo phản ánh của nhiều giáo viên trường mầm non Anh Đào với PV báo Giáo dục Việt Nam thì trong quá trình điều hành, quản lý nhà trường, bà Bùi Thị Phượng - Hiệu trưởng nhà trường đã có những hành vi thiếu dân chủ, gây mất đoàn kết nội bộ, tư lợi cá nhân…

Các giáo viên đã dẫn chứng ra các vụ việc cụ thể như: các khoản thu của phụ huynh nhà trường thu và tự mua sắm cho trẻ nhưng số lượng không đảm bảo cho trẻ; Việc mua sắm đồ dùng, đồ chơi, đồ dùng chuyên môn không có hội đồng khảo sát giá và mua với giá quá cao;

Hiệu trưởng đã tự ý đưa danh sách giáo viên lên nhận giấy khen của thành phố mà bản thân giáo viên trong trường không ai biết; Thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ dự nguồn không dân chủ, không có thùng phiếu.

“Sau khi thu phiếu, Hiệu trưởng đem về phòng cất giữ qua mấy ngày mới công bố kết quả. Ngoài ra, người nằm trong cán bộ dự nguồn nhưng không được triệu tập bỏ phiếu…”, một giáo viên phản ánh.

Quảng Nam: Hiệu trưởng trường mầm non bị tố ăn hoa hồng, kê khống hóa đơn
Biên bản các cuộc họp gần đây cho thấy sự  sai phạm của Hiệu trưởng Trường Mầm non Anh Đào. Ảnh báo Công an Đà Nẵng

Nghiêm trọng hơn là vào cuối năm 2017, sau khi mua sắm thiết bị cho nhà trường, chủ cơ sở cung cấp thiết bị đã chuyển gần 9 triệu đồng hoa hồng cho bà Phượng.

Sau đó, bà Phượng đã phải làm việc với Thanh tra nhân dân của trường và thừa nhận sự việc trên. Đồng thời, gửi lời xin lỗi đến các thầy cô trong trường và hoàn trả số tiền trên cho trường.

Sau những sai phạm trên được giáo viên trong trường phát hiện chỉ ra vào cuối năm 2017, mọi người cứ nghĩ cô hiệu trưởng sẽ rút kinh nghiệm, làm tốt vai trò lãnh đạo cũng như công việc chuyên môn của mình, thế nhưng sai phạm của vị hiệu trưởng này ngày một nghiêm trọng hơn, báo Công an Đà Nẵng đưa tin.

Theo thông tin mà PV thu thập được, mới đây, bà Bùi Thị Phượng đã kê khống 2 hóa đơn mua 11 chiếc quạt máy cho nhà trường. 

Quảng Nam: Hiệu trưởng trường mầm non bị tố ăn hoa hồng, kê khống hóa đơn
Các hóa đơn khống kê khai mua máy quạt cho trường. Ảnh báo Công an Đà Nẵng

Theo lời kể của một giáo viên: "Hóa đơn chứng từ thì có nhưng hiện vật không có.  Do vậy ngày 16/3 vừa qua, chúng tôi đã lập biên bản sự việc nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục. Điều đó cho thấy cô hiệu trưởng xem thường các thành viên khác trong trường. 

Sau khi được phát hiện, lý giải cho sự việc trên, cô Phượng cho rằng hóa đơn đó hoán đổi trả tiền công cho ông Khoa - nhân viên sửa điện nước cho trường. Nhưng cô Phượng làm như vậy là sai nguyên tắc tài chính. 

Bên cạnh đó, việc hoán đổi như cô Phượng lý giải cũng không đưa ra bàn bạc với hội đồng mua sắm của trường. Như vậy, cô Phượng vừa sai nguyên tắc tài chính, vừa vi phạm dân chủ".

Còn trong biên bản ngày 12/4 mới đây của Ban Thanh tra nhân dân nhà trường kết luận: Việc hoán đổi tiền công của ông Khoa bằng 11 cái máy quạt kê khống trong hóa đơn đỏ là sai nguyên tắc tài chính. Còn việc cô Phượng có xuất toán hóa đơn hay không cần xem xét làm rõ.

Qua đây, Ban Thanh tra nhân dân nhà trường yêu cầu được phối hợp kiểm tra lại toàn bộ thu chi của trường trong năm học vừa qua.


Xem thêm cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giặt rẻ lau bảng: Đình chỉ công tác 3 năm

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN