Thứ tư, 08/02/2023 | 07:42
RSS

Hà Nội: Bé gái 14 tháng tuổi thâm tím 2 mắt sau khi trở về từ Cơ sở mầm non?

Thứ hai, 23/04/2018, 16:17 (GMT+7)

Theo phản ánh của gia đình bé T., sau khi rời Cơ sở mầm non trở về nhà mắt cháu bé 14 tháng tuổi bi sưng và bầm tím.

Phụ huynh tố bé gái 14 tháng tuổi bị ngã ở lớp thâm tím mắt, cơ sở mầm non khẳng định không
Phụ huynh tố bé gái 14 tháng tuổi bị ngã ở lớp thâm tím mắt, cơ sở mầm non khẳng định không

Bé 14 tháng tuổi thâm tím mắt sau khi rời cơ sở mầm non?

Theo phản ánh của chị Đậu Thị Chung (29 tuổi, quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) hiện đang tạm trú tại xã Hiệp Ngũ Thanh Trì, Hà Nội chiều ngày 15/4, do bận công việc nên chị có nhờ anh Lân (hàng xóm) ra Cơ sở Mầm non Tràng An ở xã Liên Ninh đón con chị là cháu Lê Thị Thùy T. (SN 2017).

Tuy nhiên, khi trở về nhà cháu T. có biểu hiện sưng ở mắt, trán nhô cao bất thường. Gia đình nghi ngờ, cháu đã bị ngã tại trường.

Chị Chung cho biết con chị bị bầm tím sau khi rời lớp học trở về
Chị Chung cho biết con chị bị bầm tím sau khi rời lớp học trở về

"Khi nhờ anh Lân đón về, khoảng 30 phút sau tôi đi tắm cho con thì thấy trán cháu bị nhô lên, hơi sưng, sau đó tôi vào gọi cho cô hiệu trưởng để hỏi cháu có bị ngã ở trường không nhưng cô bảo không", chị Chung kể lại.

Theo chị Chung, tối cùng ngày, mắt cháu T. bắt đầu sưng tím nên sáng thứ hai (tức 16/4) chị Chung và gia đình anh Lân đã đưa cháu đến Bệnh viện Nông Nghiệp thăm khám. Tại đây, các bác sĩ cho biết vết thương của cháu có thể do bị ngã, chấn thương phần mềm.

Cháu bé bị thâm quầng 2 mắt
Cháu bé bị thâm quầng 2 mắt

Khi ở viện về, chị Chung để con ở nhà chăm sóc đồng thời chị cũng bị ốm nên cháu T. ở nhà với mẹ. Đến 2 hôm sau, phía Cơ sở Mầm non Tràng An có gọi điện cho chị Chung hỏi vì sao không cho con đi học và không nhắc gì đến sự việc của cháu.

Được biết, chị Chung quê ở Nghệ An, chồng đi làm ăn xa ở Trung Quốc Hai mẹ con ra Hà Nội làm thuê và ở trọ tại Thanh Trì. Những khi chị bận công việc, vợ chồng anh Lân lại giúp đỡ trông con và đón con giúp chị.

Anh Đàm Xuân Lân cũng cho biết, thời điểm anh đón cháu Thùy T. tại cơ sở Mầm non Tràng An vào chiều 15/4, anh không phát hiện cơ thể cháu có gì khác thường. Tuy nhiên, khi về nhà thấy cháu bị sổ mũi nhiều nên anh Lân đi rửa mặt cho bé T. thì phát hiện mắt phải cháu hơi sưng liền thông báo cho mẹ cháu.

Anh Lân người đón cháu bé kể lái sự việc
Anh Lân người đón cháu bé kể lái sự việc

Ngoài ra, anh Lân cũng khẳng định, sau khi đớn cháu T. từ cơ sở mầm non về, cháu không bị ngã hay va chạm vào đâu. Bởi anh đón cháu ra khỏi lớp khoảng 300m mẹ cháu bé đã đi ngay phía sau.

Cơ sở mầm non phủ nhận

Trước sự việc trên, PV đã có buổi làm việc với Cơ sở Mầm non Tràng An. Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Nhài - Chủ cơ sở Mầm non Tràng An cho biết, vào khoảng 18h ngày 15/4, mẹ cháu Thuỳ T. gọi điện cho bà có hỏi về việc con đi học có bị ngã hay va đập vào đâu không mà mắt bị sưng.

Sau khi nhận cuộc gọi, bà Nhài cho kiểm tra các giáo viên trong cơ sở và thông báo lại cho chị Chung trong ngày 15/4, cháu Thuỳ T. học bình thường và không bị ngã hay va đập vào đâu.

Bà Nhài cũng cho biết, cơ sở mầm non của bà có 30 cháu bé theo học, chia làm hai lớp và có 4 giáo viên phụ trách.

"Thứ 2, 3, 4, bé T. không đi học, thứ 5 mẹ bé có đưa đi học đến cổng trường trong tình trạng 2 đôi mắt đen thâm sì. Tôi khá bất ngờ và ngạc nhiên nên có gọi cô Trang ra nhìn và hỏi xem bé bé đưa đi khám bác sĩ bảo cháu bị làm sao? Mẹ bé có nói em đã gửi thuốcđể cô giáo cho cháu uống rồi. Đến khoảng 14h cùng ngày, cháu T. bị sốt tôi có gọi điện cho mẹ bé đến đón về", bà Nhàn nói.

Theo bà Nhàn, thời điểm cháu Thùy T. học vào chủ nhật tại cơ sở có 3 cháu theo học do cô Trang quản lớp cùng một người giúp việc nấu cơm. Lớp học rất ít học sinh nên các cô trông coi rất cẩn thật.

Cơ sở Mầm non Tràng An nơi bé T theo học
Cơ sở Mầm non Tràng An nơi bé T theo học

Cháu Thuỳ T. theo học tại cơ sở của bà từ ngày mới khoảng 9 tháng tuổi và còn chưa biết đi. Hiện nay, cháu T. đã biết đi chập chững và đang tập nói. 

Cô Trang - giáo viên quản lớp cháu Thùy T. ngày 15/4, cho biết chị khá bất ngờ về việc mẹ bé T. phản ánh và nghi ngờ con bị ngã tại Cơ sở mầm non.

Cô Trang cũng khẳng định trong buổi học hôm đấy cháu T. không hề bị ngã hay va đập vào đâu. Tuy nhiên, sáng cùng ngày chị Trang thấy cháu T. bị đau bụng và đi ngoài nhiều lần nên đã cho bé uống thuốc. Đến chiều, cháu T. đỡ đau bụng và không còn đi ngoài.

Ông Nguyễn Đăng Đốc - Phó chủ tịch UBND xã Liên Ninh cho biết, sau khi UBND xã nắm được thông tin về sự việc trên đã cử cán bộ xuống làm việc với Cơ sở Mầm non Tràng An.

Tại buổi làm việc, bà Nhài khẳng định thời điểm bàn giao cháu Thuỳ T. cho gia đình vào chiều 15/4, cháu bé hoàn toàn bình thường.

Hiện UBND xã Liên Ninh đã báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên để tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.


Xem thêm: Lời kể của người từng giam gia Hội Thánh Đức Chúa Trời

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN