Thứ bảy, 10/12/2022 | 09:43
RSS

Vĩnh Phúc: Hơn 70 sinh viên lớp mầm non nhập viện sau liên hoan

Thứ tư, 16/05/2018, 18:50 (GMT+7)

Hơn 70 sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội II đã phải nhập viện sau khi ăn liên hoan chia tay cuối khóa tại một nhà hàng trên địa bàn.

Ngày 16/5, qua trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, (Vĩnh Phúc) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc nghi ngộ độc khiến hơn 70 sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội II nhập viện.

Theo đó, vào trưa 14/5 hơn 100 sinh viên khoa Mầm non, trường Đại học Sư phạm Hà Nội II tổ chức liên hoan chia tay cuối khóa tại nhà hàng Nhị Xuyên, đóng trên địa bà phường Xuân Hòa khi về nhà có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài và được người thân đưa ra viện cấp cứu. 

“Các sinh viên ăn uống từ trưa thứ 2, nhưng đến khoảng 16h chiều hôm qua một số em có biểu hiện buồn nôn, đi ngoài… sau đó đã được đưa đến trung tâm y tế để điều trị, có tới hơn 70 sinh viên phải nhập viện. Trong đó, có hơn 30 sinh viên đang được điều trị tại Trung tâm Y tế phường Xuân Hòa, 45 sinh viên điều trị tại bệnh viện Đa khoa thị xã Phúc Yên", bà Thanh thông tin.

Theo bà Thanh, hiện tại tình hình sức khỏe của các sinh viên đã ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch, một số người có thể xuất viện chiều nay.

Trước đó, ngay sau khi nhận được tin báo, phía chính quyền địa phương đã xuống trực tiếp, phối hợp với cơ quan chức năng khác hỏi thăm tình hình sức khỏe các sinh viên, rà soát tất các các em có mặt trong buổi liên hoan hôm 14/5. 

“Các em kể lại rằng, trong bữa ăn hôm đó có món gà, cá, chim, rau su su, dưa chuột… Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà hàng Nhị Xuyên cũng đã tới hỏi thăm tình hình sức khỏe của các sinh viên, đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân sự việc”, bà Thanh nói.

Đại diện, Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, đêm ngày 14/5, rạng sáng ngày 15, đơn vị này đã tiếp nhận 45 trường hợp là sinh viên khoa Mầm non, trường đại học Sư phạm Hà Nội II với nhiều triệu chứng đau bụng, buồn nôn nghi bị ngộ độc thực phẩm. 

Xem thêm: Bị nhắc nhở đỗ sát lề đường chủ xe bán tải hành hung người khác. Nguồn CLB Hyundai i10

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN