Thứ năm, 05/08/2021 | 12:12
RSS

Hiệu suất ghi bàn của các ngoại binh V.League: Bất ngờ tiền đạo của Nam Định, Hải Phòng

Thứ hai, 23/11/2020, 14:58 (GMT+7)

Dưới đây là bảng thống kê và số lượng bàn thắng của các chân sút ngoại tại các CLB tại V.League ở mùa giải vừa qua.

Sự kiện:
V.League 2020

Ngoại binh là một phần không thể thiếu ở sân chơi V.League kề từ ngày giải đấu danh giá nhất của bóng đá Việt Nam bước lên chuyên nghiệp. Không ít các chân sút ngoại đến giải vô địch quốc gia Việt Nam với bản hợp đồng hàng chục tỷ và để lại dấu ấn đậm nét với lối chơi máu lửa và hiệu quả, đóng góp tích cực và thành tích của các câu lạc bộ. Ngược lại cũng không ít "ông Tây" cũng khăn gói rời Việt Nam chỉ sau một mùa giải vì không đạt yêu cầu và chuyên môn.

Dưới đây là bảng thống kê hiệu suất ghi bàn của các ngoại binh ở các CLB tham dự V.League 2021 vừa qua của VTV. Theo bảng thống kê này, mùa giải 2021 CLB Hải Phòng ghi được tổng công 15 bàn thắng, trong đó các ngoại binh đóng góp tới 12 bàn, đạt tỷ lệ 80%. Dẫu vậy, hàng công của đội bóng đất Cảng được giới chuyên môn nhận định là khá cùn và không ít người số họ đã nhận giấy thanh lý của CLB này khi mùa giải 2020 kết thúc.

Hiệu suất ghi bàn của các ngoại binh ở V.League
Hiệu suất ghi bàn của các ngoại binh ở V.League. Ảnh: VTV

Trong khi đó, CLB Nam Định đứng thứ 2 trong danh sách này khi các ngoại binh đóng góp tới 15 bàn thắng trong tổng số 19 bàn thắng của đội bóng này ghi được ở mùa giải vừa qua đạt tỷ lệ 79%. Đáng tiếc cả Đỗ Merlo và Rafaelson đều không đồng ý gia hạn hợp đồng với đội bóng thành Nam vì bất đồng lương thưởng hậu V.League 2020.

Đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách này là ngoại binh của CLB Thanh Hóa với 12 bàn thắng trong tổng số 16 bàn của đội bóng xứ Thanh, chiếm 75%. Vị trí thứ 4 thuộc về CLB Sài Gòn với 22 bàn thắng của các chân sút ngoại trong tổng số 30 bàn thắng ghi được của đội bóng Sài thành ở mùa giải vừa qua, đạt tỷ lệ 73%.

Ở những vị trí thứ 5,6,7, 8, 9 lần lượt thuộc về Hà Tĩnh, Quang Ninh, Đà Nẵng, HAGL, Viettel, Quảng Nam FC. Trong khi đó, 4 đội bóng Hà Nội FC, SLNA, Bình Dương và TP HCM đứng ở 4 vị trí cuối cùng theo thống kê của VTV.

Trong mùa giải vừa qua, ngoại binh của Hà Nội FC chỉ có được 14 pha lập công, trong tổng số 37 bàn thắng mà đội bóng này ghi được, chiếm tỷ số 38 %. Trong khi đó, các ngoại binh của SLNA gây thất vọng nặng nề khi chỉ ghi được 6 bàn thắng trong tổng số 17 bàn thắng của đội bóng này đạt tỷ lệ 35 %.

Bình Dương đứng ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng khi các ngoại binh của họ chỉ có được 9 bàn thắng trong tổng số 26 bàn thắng của đội bóng đất Thủ, chiếm 34%. Vị trí cuối cùng bất ngờ thuộc về CLB TP HCM của Chủ tịch Hữu Thắng, khi ngoại binh của đội bóng này chỉ có được 8 pha lập công trong tổng số 30 bàn thắng có được ở mùa giải vừa qua, chiếm 26%.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN