Thứ ba, 31/01/2023 | 14:56
RSS

Hết án tù 13 năm, về Canada, Ngô Diệc Phàm vẫn có thể bị truy tố

Thứ hai, 28/11/2022, 11:15 (GMT+7)

Sau khi mãn hạn tù 13 năm và bị trục xuất khỏi Trung Quốc, rất có thể Ngô Diệc Phàm sẽ dành phần đời còn lại ở Canada. Tuy nhiên, anh vẫn có thể bị truy tố sau khi về Canada và chịu mức án của tội phạm tình dục.

Ngày 25/11, Sina đưa tin tòa án quận Triều Dương công khai bản án sơ thẩm dành cho Ngô Diệc Phàm. Nam diễn viên bị tuyên phạt 13 năm tù cho hai tội danh cưỡng hiếp, tụ tập thác loạn, cộng với lệnh trục xuất khỏi Trung Quốc Trong đó, anh bị phạt 11 năm 6 tháng tù giam cho tội cưỡng hiếp, 1 năm 10 tháng tù giam cho hành vi tụ tập thác loạn, quan hệ tình dục bất hợp pháp. Đồng thời, sau khi kết thúc thời gian thi hành án, nam nghệ sĩ sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Theo phán quyết của tòa tại phiên sơ thẩm hôm 25/11, Ngô Diệc Phàm vẫn có cơ hội được giảm án, phụ thuộc biểu hiện của anh trong trại giam. Trường hợp đủ điều kiện được khoan hồng, Ngô Diệc Phàm vẫn phải ngồi tù ít nhất sáu năm sáu tháng.

Hết án tù 13 năm, về Canada, Ngô Diệc Phàm vẫn có thể bị truy tố

Theo tờ On, dù sắp chịu án tù nhưng tài sản mà Ngô Diệc Phàm có được từ khi còn nổi tiếng là rất lớn. Ngô Diệc Phàm có tới 1,3 tỷ NDT (khoảng 206 triệu USD), sau khi bị bắt, anh đã nhờ người thân bảo vệ gia tài 206 triệu USD bằng cách thanh lý công ty, bán tháo nhà cửa ở Trung Quốc. Toàn bộ tài sản của nam diễn viên được cho là chuyển về Canada.

Theo tòa tuyên án, trong vòng 10 năm tiếp đó, diễn viên không được phép nhập cảnh trở lại. Hết 10 năm, anh có thể làm đơn xin nhập cảnh. Như vậy, rất có thể anh sẽ dành phần đời còn lại sau khi mãn hạn tù ở Canada để hưởng cuộc sống giàu có. 

Tuy nhiên về Candana anh có được sống yên ổn hay không còn phụ thuộc vào biểu hiện của anh. Theo trang Sinchew đưa tin, luật pháp Canada không có giới hạn về thời gian truy tố tội phạm tình dục. Điều này đồng nghĩa, bất kể thời gian bao lâu, nạn nhân có thể trình báo vụ việc với cảnh sát. Nếu bất cứ công dân Canada nào tố cáo Ngô Diệc Phàm tội danh cưỡng dâm, tội trạng được xác định, anh có thể bị mức phạt thiến hóa học.

Hình phạt này không phải là cắt bỏ bộ phận sinh dục mà là tiêm thuốc làm giảm nội tiết tố nam, để ngăn chặn khả năng tình dục, gây nguy hiểm cho xã hội

Luật pháp Canada quy định, các thẩm phán không có quyền kết án thiến hóa học với hành vi tấn công tình dục mà dựa trên quá trình đánh giá tâm thần của tội phạm, sau đó mới đưa ra quyết định. Theo tờ Daily Mail, tù nhân khi được tiêm, dù trong đầu còn ham muốn, cơ thể không thể đáp ứng.

Ngô Diệc Phàm 31 tuổi, sinh ở Trung Quốc, sang Canada học trung học, sau đó nhập quốc tịch Canada. Anh ra mắt ở Hàn Quốc với vai trò thành viên nhóm nhạc EXO. Năm 2014, ca sĩ chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý S.M. Entertainment, về Trung Quốc hoạt động và tham gia nhiều phim như: "Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2", "Lão pháo nhi", "Hóa ra anh vẫn ở đây"... Tài tử còn góp mặt trong phim "Hollywood xXx:Return of Xander Cage".

Ngô Diệc Phàm bị bắt giam từ cuối tháng 7/2021 sau khi hot girl Đô Mỹ Trúc tố anh chuyên lừa gạt lên giường với những cô gái trẻ xinh đẹp, chưa đủ tuổi vị thành niên trong cộng đồng fan. Ngay sau đó, Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát Bắc Kinh điều tra bắt giữ vì có dấu hiệu dính líu ma tuý, môi giới tình dục, nghiêm trọng nhất là cáo buộc cưỡng bức phụ nữ và trẻ dưới vị thành niên.

Hết án tù 13 năm, về Canada, Ngô Diệc Phàm vẫn có thể bị truy tố

Qua điều tra cho thấy, từ tháng 11 -12/2020, Ngô Diệc Phàm đã lợi dụng 3 phụ nữ trong tình trạng say xỉn không có khả năng kháng cự và cưỡng bức họ tại nhà riêng. Trước đó, vào 1/2/2018, bị cáo Ngô Diệc Phàm cùng đồng bọn tụ tập dâm ô với 2 phụ nữ khác tại nơi ở của mình.

Theo nhân chứng Đô Mỹ Trúc, cô bị anh cưỡng hiếp khi chưa đủ tuổi thành niên. Ngoài ra, hot girl này còn cho biết Ngô Diệc Phàm có hành vi dâm ô với các bé gái.

Tòa án nhân dân quận Triều Dương cho rằng hành động của Ngô Diệc Phàm đã cấu thành tội hiếp dâm và tụ tập dâm ô, cần bị trừng trị theo quy định của pháp luật  

Trong hơn một năm điều tra, cảnh sát quận Triều Dương bảo mật tuyệt đối hình ảnh của Ngô Diệc Phàm và thông tin về vụ án

Vụ bê bối khiến Ngô Diệc Phàm bị liệt vào danh sách cấm sóng vĩnh viễn của Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại