Chủ nhật, 21/04/2024 | 20:55
RSS

Kẻ lừa đảo tống tiền Ngô Diệc Phàm nhận tội

Thứ ba, 03/08/2021, 10:30 (GMT+7)

Thanh niên họ Lưu đã thừa nhận hành vi tống tiền sau khi bị bắt vì lừa đảo Ngô Diệc Phàm và Đô Mỹ Trúc.

Ngày 2/8, Sohu đưa tin người đàn ông họ Lưu đang bị di lý về Cục cảnh sát Triều Dương (Bắc Kinh) để phục vụ công tác điều tra với tội danh lừa đảo. Trước đó, vào ngày 18/7, Lưu bị bắt ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô sau khi phía mẹ nam ca sĩ báo án bị Đô Mỹ Trúc tống tiền. Tuy nhiên, kết quả điều tra của cảnh sát xác định cả Ngô Diệc Phàm và Đô Mỹ Trúc đều là nạn nhân của họ Lưu.


Ngô Diệc Phàm liên quan đến bê bối lớn nhất trong lịch sử showbiz Trung.

Cụ thể, lợi dụng mâu thuẫn giữa nam thần tượng và hot girl 19 tuổi, Lưu mạo danh người đại diện của Mỹ Trúc liên hệ với luật sư của Diệc Phàm, đòi bồi thường số tiền hơn 460.000 USD. Mẹ nam thần tượng do không biết đã chuyển 77.000 USD cho Đô Mỹ Trúc.

Đồng thời, Lưu lại giả mạo luật sư của Ngô Diệc Phàm, thuyết phục Đô Mỹ Trúc hòa giải. Do nghĩ số tiền từ phía sao nam là để bịt miệng, hot girl đã chuyển trả lại số tiền vào tài khoản Lưu cung cấp. Bằng mánh khóe của mình, Lưu đã thành công chiếm đoạt 27.000 USD từ Đô Mỹ Trúc.


Đô Mỹ Trúc - Hot girl 19 tuổi khiến Ngô Diệc Phàm 'thân bại danh liệt'.

Đáng chú ý, tại thời điểm đó, phía cảnh sát vẫn chưa nhận được đơn tố cáo nào từ nạn nhân bị Ngô Diệc Phàm xâm hại. Lá đơn báo án con trai bị tống tiền của mẹ nam ca sĩ là mồi lửa đầu tiên châm ngòi cho cuộc điều tra toàn diện vụ bê bối giữa Ngô Diệc Phàm và Đô Mỹ Trúc.

Trong quá trình điều tra, do phát hiện loạt tình tiết nghiêm trọng, ngày 29/7, Ngô Diệc Phàm chính thức bị tạm giữ hình sự vì tình nghi cưỡng dâm trẻ vị thành niên. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân của sao nam có 2 người dưới 14 tuổi và 9 người vị thành niên (14-16 tuổi).

Luật sư Zhang Qi Huai, một luật sư có tiếng ở Trung Quốc khẳng định, "Việc tạm giữ chỉ được thực hiện khi cuộc điều tra dẫn đến phần nào sự thật và phát hiện ra bằng chứng cho thấy tội ác đã được thực hiện." Cũng theo luật sư, Ngô Diệc Phàm dù mang quốc tịch Canada nhưng chỉ cần phạm tội trên lãnh thổ Trung Quốc, vẫn sẽ bị xử lý theo pháp luật Trung Quốc.

Về phía truyền thông, Sina Weibo đã khai tử vĩnh viễn hàng trăm siêu thoại, group chat và loạt tài khoản của Ngô Diệc Phàm bao gồm Weibo của cá nhân, của phòng làm việc và cả tài khoản TikTok của nam ca sĩ. Ngoài ra, hình ảnh của ngôi sao "đỉnh lưu" một thời cũng biến mất hoàn toàn khỏi mọi tác phẩm phim và show truyền hình. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong showbiz Trung Quốc, có thể nói sao nam họ Ngô đã bị phong sát triệt để và có khả năng bốc hơi khỏi làng giải trí vĩnh viễn.

Thi Ngọc
Theo Dân Việt