Thứ sáu, 27/01/2023 | 14:32
RSS

'Trùm cuối' trong Squid Game - Trò chơi con mực bị truy tố vì tội quấy rối tình dục phụ nữ

Thứ bảy, 26/11/2022, 06:24 (GMT+7)

Ngày 25/11, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nam diễn viên gạo cội Oh Young Soo bị truy tố, xét xử vì có hành vi quấy rối tình dục 1 người phụ nữ vào năm 2017.

Mới đây, JTBC News đã đưa thông tin độc nghiệp về việc nam diễn viên đóng vai trùm cuối của  Squid Game là Oh Young Soo (78 tuổi) bị truy tố, xét xử do vướng các cáo buộc tiếp xúc thân thể không phù hợp với một người phụ nữ tên A vào năm 2017. Người này đã kiện Oh Young Soo vào năm ngoái nhưng bị cảnh sát trả lại đơn. Cô gửi đơn kiện bổ sung và lần này được công tố viên quận Suwon chấp thuận đơn, vào cuộc điều tra.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra Oh Young Soo từ tháng trước nhưng ông phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục và biện minh rằng: "Cô ấy đang đi dạo quanh hồ nên tôi chỉ nắm tay cô ấy để chỉ hướng đi chính xác mà thôi". Tuy nhiên phía công tố viên đã tìm ra bằng chứng của hành vi quấy rối tình dục và đưa diễn viên Oh ra phiên tòa xét xử.  

'Trùm cuối' trong Squid Game - Trò chơi con mực bị truy tố vì tội quấy rối tình dục phụ nữ

Khi nhiều người vẫn còn nghi ngờ về thông tin này thì mới đấy, một quan chức từ Văn phòng Công tố quận Suwon thông qua Hãng thông tấn AFP khẳng định: "Mọi thứ được truyền thông địa phương đưa tin về diễn viên O thực tế không phải là sai". 

Oh Young Soo có tên thật là Oh Se Kang, ông sinh năm 1944 tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Vì gia đình khó khăn, cha mất sớm nên Oh Young Soo phải bỏ học, đi lao động kiếm sống. Đến năm 25 tuổi, ông tình cờ gia nhập 1 đoàn kịch và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Ông đóng hơn 200 bộ phim trong suốt sự nghiệp, nổi tiếng nhất là Xuân, Hạ, Thu, Đông Rồi Lại Xuân và Squid Game.

Bộ phim bom tấn của điện ảnh Hàn Quốc Squid Game (2021) hay còn được biết đến tại Việt Nam qua tên "Trò chơi con mực" đã giúp nam diễn viên này nổi tiếng toàn cầu. 

Nội dung bộ phim là sự tưởng tượng về một thế giới rùng rợn, trong đó những người yếm thế đọ sức với nhau đến chết trong các trò chơi dân gian vốn dành cho trẻ em. Người sống sót cuối cùng sẽ giành được giải thưởng cao nhất.

Trong phim nam diễn viên O Yeong Su vào vai một ông già yếu ớt và dễ bị tổn thương nhưng thực chất là ông trùm đứng sau tập đoàn đã tổ chức "Trò chơi con mực". Nhờ vai diễn này, ông trở thành nam diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành Quả cầu vàng cho vai diễn phụ.

 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại